Tinh thần Legio

29-10-2017 3,640 lượt xem

Tinh Thần Legio

Tinh thần Legio là chính tinh thần của Ðức Maria. Hội viên Legio sẽ đặc biệt cố gắng rèn luyện cho được đức khiêm nhường sâu xa của Ðức Maria, đức vâng lời hoàn hảo, đức hiền hậu như Thiên thần, tính luôn luôn chăm chú cầu nguyện, đức hãm mình toàn diện, thanh khiết không tỳ vết, lòng nhẫn nhục anh dũng, trí khôn ngoan siêu phàm, tính mến Chúa vừa can đảm vừa xả thân, và nhất là bắt chước đức Tin, một nhân đức mà chỉ có Mẹ Maria mới thực hiện hoàn toàn không ai sánh kịp. Nhờ tình yêu và đức Tin của Mẹ Maria chỉ dẫn, Legio của Ngài đảm nhận mọi nhiệm vụ "không bao giờ viện cớ là làm không nổi, vì họ cho rằng mọi việc đều có thể  làm được và được phép làm" (Gương phúc III, đoạn 5).

"Gương mẫu hoàn hảo của đời sống thiêng liêng và đời sống Tông đồ ấy chính là Ðức Trinh Nữ Maria, Nữ Vương các Tông đồ: khi còn ở trần gian, Người đã sống một cuộc đời giống như mọi người, lo toan cho gia đình và mệt nhọc vì gia đình. Nhưng Ðức Mẹ Maria vẫn kết hợp mật thiết với Con mình và đã góp phần vào công việc của Chúa Cứu Thế một cách đặc biệt. Tất cả phải có lòng tôn sùng chân thực đối với Ðức Maria và xin người Mẹ hiền ấy săn sóc đến đời sống và việc tông đồ của mình" (sắc lệnh về Tông đồ giáo dân, 4 i)

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.