THƯ GIỚI THIỆU TRANG WEB CỦA LEGIO MARIÆ VIỆT NAM

15-11-2017 2,532 lượt xem

Kính thưa quý độc giả,

“Tự bản chất, Giáo hội là truyền giáo” (AG 2) và truyền bá đức tin có nghĩa là mọi nơi mọi lúc phải tạo điều kiện cho cuộc gặp gỡ giữa con người và Đức Giêsu Kitô. Để tạo nên những cuộc gặp gỡ thần kỳ này, Giáo hội buộc phải hiểu và chuyển mình cùng với thời đại để đáp ứng với những thay đổi thường xuyên của cộng đồng Dân Chúa. Những thách đố này đòi hỏi những ngôn ngữ mới và những phương pháp mới.

Sau một thời gian chuẩn bị và hoạt động thử nghiệm, ngày 15 tháng 11 năm 2017, lễ Thánh Albertô Cả, Giám mục tiến sĩ Hội Thánh, Legio Mariæ tại Việt Nam hân hạnh khai trương chính thức trang web được ra mắt tại địa chỉ: http://legiomariaevn.com

AD JESUM PER MARIAM. Phương châm này nói lên đầy đủ Linh đạo của Legio Mariæ (Đến với Chúa Giê-su nhờ Mẹ Ma-ri-a). Nhờ ơn Chúa Thánh Thần, Legio Mariæ cố gắng làm việc hết sức mình cho Đức Ma-ri-a, để giúp Người thi hành nhiệm vụ làm Mẹ của tất cả mọi người. Nói cách khác, hội viên Legio Mariæ cùng với Mẹ Ma-ri-a đem Chúa Giê-su vào trong trái tim, vào trung tâm đời sống mọi tâm hồn. Đây chính là linh đạo của Legio Mariæ. “Chính nhờ lòng yêu mến Đức Ma-ri-a, Legio Mariæ luôn luôn cố gắng làm cho Chúa Con được nhận biết và yêu mến nhiều hơn, Người là Đường, là Chân lý và là Sự Sống của mọi người” (Đức Gio-an Phao-lô II). Đức Gio-an XXIII cũng xác nhận: “Legio Mariæ diễn tả khuôn mặt đích thật của Hội Thánh Công Giáo”.

Việc ra đời của trang web Legio Mariæ Việt Nam, trước hết là để tạo nên điểm nối kết giữa những người chiến sĩ của Đức Mẹ và kế đến là để góp phần nhỏ bé tô điểm thêm bức tranh vốn nhiều màu sắc và đa dạng của các phương tiện truyền thông, nói lên nỗ lực của Legio Mariæ chúng tôi cùng với toàn thể Giáo Hội “Trên đường Tân Phúc Âm hóa”.

Kính mong nhận được sự cộng tác và góp ý của tất cả mọi người để trang web Legio Mariæ Việt Nam ngày thêm càng hoàn thiện.

Xin quý Cha, quý tu sĩ Linh giám, quý anh chị Legio Mariæ ở trong nước cũng như ở hải ngoại, truy cập trang Web này, cung cấp thêm bài viết, tài liệu cũng như góp ý giúp cho trang Web trở thành một công cụ hiệu quả, sinh động cho hoạt động tông đồ của Đạo Binh Đức Mẹ trong Giáo hội Công giáo Việt Nam.

Ban Quản trị Hội Đồng Senatus Việt Nam

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.

Tin liên quan