Video khôi hài về việc thiếu linh mục

11-05-2018 309 lượt xem

Các linh mục của Giáo phận Coutances, vùng Manche đã thực hiện một video khôi hài về việc thiếu linh mục trong giáo phận của họ. Các linh mục bù đầu bù óc, lấy hết sức bình sinh để làm phép bí tích, vừa làm lễ vừa chạy. Các video khôi hài này cho thấy đời sống hàng ngày của các linh mục tràn ngập việc và đặt vấn đề cho việc thiếu linh mục ở nhiều giáo phận.

"Tại Việt Nam hiện nay so với các nước khác, ơn gọi đi tu tuy còn nhiều, nhưng đã bắt đầu có dấu hiệu giảm sút. Hầu như tại các thành phố lớn không còn hoặc còn rất ít các bạn trẻ xin đi tu. Đa số các ơn gọi đến từ các giáo xứ vùng quê.

Cần tới sự trợ giúp của giáo xứ và các gia đình. Ở giáo xứ, cần phải tổ chức các lớp giáo lý thường xuyên, những thánh lễ riêng cho các em, những sinh hoạt chung cho các em. Ở gia đình, cần tới một bầu khí đạo đức, duy trì việc đọc kinh cầu nguyện chung với nhau, nhất là vào buổi tối, cần quan tâm tới việc tham dự thánh lễ, học giáo lý thường xuyên của con cái" (Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường - Tân Giám mục GP. Thanh Hóa).

Xem đính kèm : tại đây.

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.

Tin liên quan