LỄ MỪNG KIM KHÁNH LINH MỤC CHA GIUSE PHẠM AN NINH

26-12-2017 1,768 lượt xem

“Chức Linh mục Thiên Chúa ban cho một số người không phải để giữ riêng cho mình, nhưng chức Linh mục là để phục vụ Dân Chúa, ngang qua những thăng trầm Thiên Chúa luôn dẫn đưa cha cố Giuse suốt hành trình 50 năm qua với tâm tình tạ ơn.”

Trên đây là chia sẻ của Đức giám mục Phêrô Trần Đình Tứ, nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường trong thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa nhân dịp cha cố Giuse Phạm An Ninh mừng kỷ niệm 50 năm Hồng ân Linh mục.

Kim Khánh là đỉnh cao hồng phúc và hạnh phúc của đời Linh mục. Có người khéo dùng hình ảnh: mới chịu chức, Linh mục ở dưới chân đồi; Ngân khánh, Linh mục đứng trên đỉnh đồi; năm tháng sau đó là bước xuống chân đồi. Ngày mừng Kim Khánh là ngày niềm vui trên đỉnh cao hồng ân. Đỉnh cao hồng ân của Thiên Chúa qua bàn tay từ mẫu của Đức Trinh nữ Maria. Đời người được đan kết bằng những kỷ niệm của ngày sinh, ngày Rửa tội, ngày Rước lễ lần đầu, ngày Thêm sức, ngày thành hôn, ngày thụ phong Linh mục, Giám mục, ngày khấn Dòng, ngày mừng Ngân Khánh, Kim Khánh, Ngọc Khánh Linh Mục và khấn dòng.

Sáng thứ bảy ngày 23.12.2017 tại nhà thờ giáo xứ Thánh Nguyễn Duy Khang, thuộc Tu Đoàn Nhà Chúa, giáo hạt Gia Định - TGP. Sài Gòn, cha cố Giuse Phạm An Ninh dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa nhân dịp mừng Kim Khánh 50 năm Linh mục.

Trong dịp này, Đức cha Phêrô đã về hiệp dâng thánh lễ và cùng với cha cố dâng lời tạ ơn, bên cạnh đó còn có sự hiện diện của Cha Giuse Vũ Minh Nghiệp – Đặc trách Linh mục TGP. Sài Gòn, cha Giuse Phạm Bá Lãm – Quản Hạt Phú Thọ, quý cha Bề Trên Tu đoàn Nhà Chúa, cha chính xứ và quý cha , thuộc Tu Đoàn Nhà Chúa , quý cha nghĩa tử của cha cố, quý tu sĩ nam nữ, quý thầy dự tu, thân nhân bà con, các khách mời và cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ trong bài giảng thánh lễ, Đức cha Phêrô nói đến sự cao quý vô cùng của hồng ân linh mục. “Linh mục là một ơn nhưng không Thiên Chúa trao ban cho một số người.Tình yêu Thiên Chúa đi bước trước gọi họ, để họ làm việc tế lễ,thờ phượng Thiên Chúa, rao giảng Lời Chúa,thánh hóa dân. Thiên Chúa chọn gọi những người được xem là bé mọn tỏ bày tình yêu và mầu nhiệm Nước Trời. Chỉ có những tâm hồn đơn sơ bé nhỏ biết mở lòng ra với Thiên Chúa,Ngài mời gọi họ đi vào trong tương quan thâm sâu với Thiên Chúa kết hiệp với Ngài. Thiên Chúa ban cho cha cố thiên chức Linh mục, ngài phục vụ cộng đoàn vì lợi ích của dân Chúa. 50 năm Hồng Ân Linh Mục của cha cố Giuse trải qua những tháng ngày gian nan thử thách trong tình hình đất nước còn chiến tranh, chia cắt, nhưng trong mọi sự Thiên Chúa ban ơn để ngài đủ vượt qua thử thách. Chính tình yêu Thiên Chúa thúc đẩy các linh mục các ngài luôn chăm lo hết mình cho đoàn chiên, Thiên Chúa làm cho các ngài không còn lo sợ,nhưng can đảm bước đi bởi sức mạnh của Chúa. Xin Chúa tiếp tục đồng hành che chở và nâng đỡ cha trong những ngày tháng sắp tới, nhất là bằng ơn Chúa trợ giúp. Chúng ta cùng với cha cố tạ ơn Thiên Chúa. Và hơn nữa chúng ta tạ ơn Chúa vì qua cha, Thiên Chúa ban cho chúng ta những hồng ân. Vì chức linh mục Thiên Chúa ban cho con người không phải để cho riêng người linh mục,nhưng vì phần rỗi mọi người.”

Thánh lễ tiếp theo với phần lời nguyện tín hữu và phần Phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, ông Đaminh Maria Đỗ Ngọc Phát, Chủ tịch HĐMVGX Thánh Nguyễn Duy Khang chúc mừng cha cố Giuse với những lời chúc tốt đẹp. “Vì nhờ cha hướng dẫn dạy dỗ mà những người giáo dân đã gặp gỡ cha được hâm nóng lòng đạo đức thêm yêu mến Chúa.Cha cố đã gắn bó với cộng đoàn giáo xứ Nguyễn Duy Khang suốt hơn 20 năm, trước đó là các giáo xứ Tân Chí Linh,Vinh sơn 6. Đặc biệt cha cố đang hướng dẫn trong vai trò Linh giám Legio Mariæ và Linh hướng Cộng đoàn Lòng Chúa Thương xót giáo hạt Gia Đình, nhiều người qua lời dạy bảo của cha đã học hỏi được nhiều trong đời sống đạo. Vì thế, Tâm niệm suốt cuộc đời Linh mục của cha là “Tạ ơn Thiên Chúa, xác tín vào tình thương của Thiên Chúa”.

50 năm Linh mục, biết bao tâm tình. Mỗi ngày qua đi như một dấu chấm. Tạ ơn và xin thêm lời cầu nguyện để cha cố Giuse mừng Kim Khánh Linh Mục có thể bền bỉ thực hiện những dấu chấm mỗi ngày mỗi tròn trịa hơn.

Mượn lời thơ Đan sĩ Linh mục Grég. Phan Thanh Quảng, Dòng Xitô Châu Thủy, như tâm tình nguyện xin.

Chức Linh mục, chức siêu phàm:

“Con là Thượng tế phẩm hàm Sê-đê”.

Chức Linh mục Chúa truyền cho.

Đựng trong bình gốm, con người mỏng manh.

Con xin cảm tạ tri ân

Tri ân phải xứng, phải cân thế nào?

Thánh lễ tạ ơn mừng Kim Khánh 50 năm Linh Mục cha cố Giuse Phạm An Ninh kết thúc mọi người cùng chia sẻ trong bữa tiệc liên hoan tại Hội trường Giáo xứ Thánh Nguyễn Duy Khang.  Xin Thiên Chúa là Tình yêu giàu lòng thương xót ban muôn ơn lành và nâng đỡ cha trong những bước đi tiếp theo của thời gian sắp tới, cho dẫu có thử thách, gian nan, nhưng ơn thánh Chúa luôn lướt thắng để cha có được huy chương của lòng yêu mến tinh thần dấn thân phụng sự Chúa..

Click xem album hình ảnh

Bài: Martinô Lê Hoàng Vũ - Ảnh An Duy

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.

Tin liên quan