Tám câu Kinh Thánh nói về lòng khoan dung của Thiên Chúa.

29-07-2020 567 lượt xem

Thiên Chúa giàu lòng thương xót và Kinh thánh đầy dẫy những đoạn nói về lòng khoan dung của Chúa.

Nhiều khi chúng ta phạm tội chống lại Thiên Chúa, chúng ta nghĩ rằng Thiên Chúa sẽ không bao giờ tha thứ cho chúng ta. Suy nghĩ này có thể xuất phát từ quan điểm cho rằng Thiên Chúa báo thù, sẵn sàng đánh gục mọi tội nhân.

Tin vui cho chúng ta đó là Thiên Chúa không báo thù và muốn tha thứ cho chúng ta nhiều hơn, Ngài sẵn sàng nâng đỡ chúng ta khi vấp ngã.

Dưới đây là một tuyển hợp những câu Kinh thánh làm nổi bật vẽ đẹp lòng khoan dung của Thiên Chúa.

1. “Nếu chúng ta thú nhận tội lỗi, Thiên Chúa là Đấng trung thành và công chính sẽ tha tội cho chúng ta, và sẽ thanh tẩy chúng ta sạch mọi điều bất chính” (1 Ga 1,9).

2. “Ta sẽ không còn nhớ đến lỗi lầm và việc gian ác của chúng nữa” (Dt 10,17).

3. “Đừng bao giờ chua cay gắt gỏng, nóng nảy giận hờn, hay la lối thoá mạ, và hãy loại trừ mọi hành vi gian ác. Trái lại, phải đối xử tốt với nhau, phải có lòng thương xót và biết tha thứ cho nhau, như Thiên Chúa đã tha thứ cho anh em trong Đức Kitô” (Ep 4,31-32).

4. "Thật vậy, nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ tha thứ cho anh em” (Mt 6,14).

5. “Vậy anh em hãy sám hối và trở lại cùng Thiên Chúa, để Người xoá bỏ tội lỗi cho anh em. Như vậy thời kỳ an lạc mà Đức Chúa ban cho anh em sẽ đến, khi Người sai Đấng Ki-tô Người đã dành cho anh em, là Đức Giê-su” (Cv 3,19-21).

6. “Chúa Thượng là Thiên Chúa chúng con có lòng xót thương và hay tha thứ, vì chúng con đã phản nghịch cùng Ngài” (Đn 9,9).

7. “Thần minh nào sánh được như Ngài, Đấng chịu đựng lỗi lầm, Đấng bỏ qua tội ác cho phần còn sót lại của cơ nghiệp Ngài? Người không giữ mãi cơn giận, nhưng chuộng lòng nhân nghĩa” (Mk 7,18).

8. “Trong Thánh Tử, nhờ máu Thánh Tử đổ ra chúng ta được cứu chuộc, được thứ tha tội lỗi theo lượng ân sủng rất phong phú của Người. Ân sủng này, Thiên Chúa đã rộng ban cho ta cùng với tất cả sự khôn ngoan thông hiểu” (Ep 1,7-8).

Source: Aleteia

G. Võ Tá Hoàng chuyển ngữ - WGPQN

Bảy câu Kinh Thánh khích lệ chúng ta khi chán nản

READ

Những câu Kinh Thánh này có thể là nguồn cảm hứng và khích lệ bạn trong những lúc cần nhất. Khi những biến cố cuộc đời và các thông tin đang diễn ra khiến chúng ta rơi vào tâm trạng chán nản, một trong những nơi tốt nhất để quay về với sự khích lệ đó là Kinh Thánh. Kinh Thánh có hàng trăm đoạn nhằm khích lệ chúng ta và nâng tâm hồn chúng ta lên khi cảm thấy mình bị suy sụp.

Dưới đây là bảy câu Kinh thánh được chọn lựa, có thể khích lệ và giúp bạn nâng tâm hồn lên mỗi ngày.

1- “CHÚA là nguồn ánh sáng và ơn cứu độ của tôi, tôi còn sợ người nào? CHÚA là thành luỹ bảo vệ đời tôi, tôi khiếp gì ai nữa?” (Tv 27,1-2).

2 – “Xin Thiên Chúa là nguồn hy vọng, ban cho anh em được chan chứa niềm vui và bình an nhờ đức tin, để nhờ quyền năng của Thánh Thần, anh em được tràn trề hy vọng” (Rm 15,13).

3 – “CHÚA giúp con người bước đi vững chãi, ưa chuộng đường lối họ dõi theo. Dầu họ có vấp cũng không ngã gục, bởi vì đã có CHÚA cầm tay” (Tv 37,23-24). 

4 – “Mạnh bạo lên, can đảm lên! Đừng sợ, đừng run khiếp trước mặt chúng, vì chính ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của anh (em), đi với anh (em); Người sẽ không để mặc, không bỏ rơi anh (em)" (Đnl 31,6).

5 – “Mọi âu lo, hãy trút cả cho Người, vì Người chăm sóc anh em” (1 Pr 5,7).

6 – “Với Đấng ban sức mạnh cho tôi, tôi chịu được hết” (Pl 4,13).

7 - “Vì chính Ta biết các kế hoạch Ta định làm cho các ngươi - sấm ngôn của ĐỨC CHÚA -, kế hoạch thịnh vượng, chứ không phải tai ương, để các ngươi có một tương lai và một niềm hy vọng” (Gr 29,11).

Philip Kosloski/Aleteia

G. Võ Tá Hoàng chuyển ngữ - WGPQN

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.