Giới thiệu tập sách Các Sứ Điệp Ngày Thế Giới Loan Báo Tin Mừng

19-10-2020 134 lượt xem

Lệnh lên đường của Chúa Giêsu cho hay công cuộc loan báo Tin Mừng phải trải dài muôn thế hệ và vươn tới mọi dân tộc trên thế giới.

Nhằm hướng dẫn và khích lệ dân Chúa trong sứ mạng cao quý này, từ 60 năm nay, các Đức Thánh cha vẫn ban hành hằng năm một Sứ điệp mà Ủy ban Loan báo Tin Mừng thu thập, dịch thuật, ấn hành và nay xin trân trọng giới thiệu tập tài liệu quý báu này.

Các Sứ Điệp Truyền Giáo giúp chúng ta ý thức những điểm nhấn của Sứ Vụ Loan báo Tin Mừng dựa theo đặc tính và dấu chỉ thời đại, cũng như đề ra phương thức hành động thích hợp cho mỗi thời điểm.

Giáo huấn chất chứa trong các Sứ Điệp này thúc đẩy Giáo Hội mạnh dạn đứng dậy, mở cửa, đi ra, cày xới những mảnh đất mới trong cánh đồng truyền giáo, sẵn sàng ra khơi chẳng ngại nước sâu sóng ngầm của các khó khăn.

Ước mong khi học hỏi lại những Sứ Điệp này, các “môn đệ-truyền giáo” xác định và tìm ra những đường lối, phương thức tốt nhất hầu đem lại mùa gặt phong nhiêu trên cánh đồng Sứ Vụ của mỗi Giáo Hội địa phương.

Xin hết lòng cảm ơn các dịch giả, đặc biệt nữ tu Maria Phạm Thị Hoa, O.P., phụ trách phần Ý ngữ và linh mục Đaminh Ngô Quang Tuyên, Thư ký Ủy Ban, đảm nhận phần Pháp/Anh ngữ, đã nỗ lực rất nhiều để hoàn thành tập sách này.

Xin đón nhận tập sách như một đóng góp nhỏ bé của Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục để kỷ niệm 60 năm thiết lập hàng Giáo Phẩm Việt Nam (1960-24/11-2020).

+ Anphong Nguyễn Hữu Long
Giám mục Giáo phận Vinh
Chủ tịch UBLBTM/HĐGMVN

Tải về tại đây

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.

Tin liên quan