Đức Tổng giám mục TGP Saigon gặp gỡ Đoàn thể Tông đồ Giáo dân

11-11-2020 684 lượt xem

Ngày thứ ba 10/11/2020 tại nhà thờ giáo xứ Chợ Đũi, Giáo hạt Saigon-Chợ Quán, Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Năng đã đã có buổi gặp gỡ và huấn đức cho Legio Mariae; đại diện các Đoàn thể và các Giới về phương hướng hoạt động Tông đồ giáo dân trong Tổng giáo phận với hoàn cảnh hiện nay.

Ngài mời gọi từng người trong các Giới và Đoàn thể 'Phúc-âm-hoá' bản thân hầu trở nên 'Thánh' để Chúa được lớn lên (x. Ga 3,30) trong lòng mình và 'hiệp thông' với Giáo hội cùng 'nhiệt thành' hoạt động tông đồ, làm men, làm muối cho đời. Thực hành các công tác tông đồ phải biết phân định sự việc theo ba bước cụ thể: 'Xem-Xét-Làm'“Giữa anh em với nhau, anh em hãy có những tâm tình như chính Đức Kitô Giêsu” (Pl 2,5). Nếu xét thấy những việc sai trái thì phải lên tiếng giúp anh em nhận ra sự thật ‘trong tình bác ái yêu thương’.

Tuy có thể có những ý kiến khác nhau thì vẫn tốt bởi vì nó có thể mở rộng tâm trí chúng ta. Nhưng, chúng ta phải chắc chắn rằng những ý kiến khác nhau của chúng ta không được phép gây ra đau khổ và chia rẽ, dứt khoát không được noi hành nói xấu và lăng mạ nhau trên mạng xã hội. Mỗi ngày tôi lên mạng bao nhiêu lần, tôi đem tình yêu vào đó bấy nhiêu lần. Từng ngón tay chạm trên màn hình có hơi thở vào, hơi thở của lựa chọn thông tin, hơi thở của con tim làm chủ bản thân. Thế là tôi… nên thánh khi lên mạng (xc. ĐGH Phanxicô, Tông huấn Vui Mừng và Hân Hoan, số 14,16 và 18).

X. TÔNG HUẤN VỀ ƠN GỌI NÊN THÁNH TRONG THẾ GIỚI NGÀY NAY

X. VUI MỪNG VÀ HÂN HOAN: MƯỜI LỜI KHUYỆN CỦA ĐỨC THÁNH CHA ĐỂ NÊN THÁNH

Chúng ta cần cẩn thận đừng để cho những sự khác biệt này trở nên lớn hơn tình yêu của chúng ta – đặc biệt trong nhà chúng ta. Nếu điều đó xảy ra, chúng ta cần dừng lại và nhớ đến mục đích cao cả hơn. 

Vì thế hãy thực hiện một sự cố gắng có ý thức không phải để cho những ý kiến chia rẽ chiếm ưu thế. Hãy lắng nghe mọi người mà chúng ta gặp và cố gắng cư xử với họ như một người anh em, chị em. Nói tóm lại, “Giữa anh em với nhau, anh em hãy có những tâm tình như đã có trong Đức Kitô Giêsu” (Pl 2,5).

(Bài và Ảnh: Giuse Văn Minh tổng lược)

X. TÔNG HUẤN VỀ ƠN GỌI NÊN THÁNH TRONG THẾ GIỚI NGÀY NAY

X. VUI MỪNG VÀ HÂN HOAN: MƯỜI LỜI KHUYỆN CỦA ĐỨC THÁNH CHA ĐỂ NÊN THÁNH

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.