LỜI NGUYỆN CHO NGÀY MỚI

16-11-2020 458 lượt xem

Bắt đầu một ngày mới với Chúa

Con chào Chúa! Con tạ ơn Chúa đã gìn giữ con và các người thân thương của con có một giấc ngủ bình an trong đêm qua.

Con tạ ơn Chúa ban cho con thêm một ngày mới có Chúa đồng hành. Con biết Chúa muốn con khởi đầu một ngày mới trong vui mừng và tin tưởng vào tình thương và lòng nhân từ của Chúa. Con xin Chúa tha thứ cho mọi lỗi lầm con vấp phạm ngày hôm qua và xin giúp con bắt đầu một ngày mới với những cố gắng mới.

Chúa ơi, hôm nay là một ngày mới để con biết tạ ơn Chúa, biết sống yêu thương, biết cho đi, biết nhận lãnh và trở nên tất cả những gì Chúa muốn con trở nên. Con muốn bắt đầu một ngày mới với Chúa trong mọi suy nghĩ và hành động.

Xin cho con có lòng bình an và khiêm nhường để đối xử tử tế với những người con sẽ gặp hôm nay giống như Chúa luôn đối xử với con bằng tình thương và sự tôn trọng.

Xin cho con hôm nay có thức ăn dùng đủ để có sức khoẻ và biết ghi nhớ lời Chúa trong lòng như của ăn thiêng liêng để vượt qua mọi thử thách và khó khăn của ngày hôm nay.

Xin Chúa giúp con biết canh giữ trái tim con khỏi những điều tham muốn sai lầm. Xin giúp mắt con biết nhìn vào những gì tốt đẹp và thanh sạch và biết quay đi khỏi những gì dơ bẩn và tội lỗi. Chúa ơi! Xin Chúa giúp con làm tất cả mọi việc với lòng nhiệt thành thay vì đòi hỏi sự hoàn hảo hay là sự đền trả. Xin Chúa giúp con biết tha thứ cho những người làm tổn thương con và cho con biết xin sự tha thứ từ những người khác khi con sai trái.

Chúa ơi! Con bước vào một ngày mới với bao công việc, xin Chúa giúp con có lòng bình tâm vì biết Chúa luôn bên con và nâng đỡ con. Chúa ơi, con hãnh diện được làm con của Chúa và có Chúa trong cuộc đời con. Con tạ ơn Chúa đã chết thay cho con để con, biết Chúa thương con đến độ hy sinh Con Một của Chúa để cứu lấy con khỏi phải chết vì tội lỗi và đã sống lại để cho con có cuộc sống tràn đầy hy vọng vào một ngày sẽ không còn phải hư mất.

Chúa ơi! Con biết cuộc sống của phận người rất ngắn ngủi và mau qua, xin cho con biết sống mỗi ngày như thể là ngày sau cùng của con nơi trần thế và là ngày đầu tiên được diện kiến tôn nhan thánh Chúa trong nước Thiên Đàng.

Con tạ ơn Chúa đã cho con tất cả những điều tốt lành trong cuộc sống của con. Hôm nay và mỗi ngày, con muốn được sống trong Chúa và cho Chúa, xin Chúa giúp con.

Con cầu nguyện cho tất cả trong Danh Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Lê Bình - La Vang

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.

Tin liên quan