Cầu nguyện với Mẹ Maria để gia tăng lòng sùng kính Thánh Thể

11-09-2021 29 lượt xem

Đức Thánh Cha Phaolô VI đã cầu nguyện rằng Mẹ Maria sẽ hiệp nhất tất cả các Kitô hữu trong tình yêu của Chúa Giêsu nơi Bí tích Thánh Thể.

Nhiều vị thánh đã chứng thực rằng càng ở gần Mẹ Maria bao nhiêu thì chúng ta càng được gần Chúa Giêsu hơn bấy nhiêu.

Tương tự như vậy, Giáo Hội nhận thấy lòng sùng kính Thánh Thể phát triển mạnh mẽ nơi những người cầu xin sự trợ giúp của Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa.

Đức Thánh Cha Phaolô VI đã đọc lời cầu nguyện sau đây trong thông điệp Mysterium Fidei của ngài, trong đó ngài đã ủy thác sự hiệp nhất của Giáo hội cho Đức Maria, để Mẹ có thể hiệp nhất tất cả các Kitô hữu trong tình yêu của Bí tích Thánh Thể.

Nguyện xin Đức Trinh Nữ Maria – Đấng mà Chúa chúng ta đã đón nhận xác thể, “được chứa đựng, dâng tiến và hưởng dùng” trong bí tích này dưới hình bánh và rượu – Nguyện xin các Thánh nam nữ của Thiên Chúa, đặc biệt họ là những người đã có lòng sùng kính sốt sắng đối với Bí tích Thánh Thể, cầu bầu cùng Chúa Cha từ ái cho chúng ta, để niềm tin phổ quát và lòng sùng kính Thánh Thể này có thể làm nảy sinh và tiếp tục tăng triển sự hiệp thông toàn vẹn giữa các Kitô hữu. Vẫn còn trong tâm trí chúng ta những lời của thánh tử đạo Inhaxiô, cảnh báo các tín hữu Philadelphia trước nguy cơ chia rẽ và ly khai,  mà chỉ có Bí tích Thánh thể mới là phương dược chữa khỏi mà thôi. Vì vậy, “Hãy cố gắng chỉ cử hành một lễ Tạ ơn mà thôi, vì chỉ có một Thân thể của Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta; chỉ có một chén thánh trong sự hiệp nhất nhờ Máu thánh, chỉ có một bàn thờ, chỉ có một Giám mục …”

Được nâng đỡ bởi niềm hy vọng đầy an ủi từ việc gia tăng lòng sùng kính Bí tích Thánh Thể, sẽ đem lại nhiều phúc lành cho toàn thể Giáo Hội và toàn thế giới, như bảo chứng cho những phúc lành trên trời.

Philip Kosloski - https://aleteia.org

G. Võ Tá Hoàng chuyển ngữ - WQN

Ba thói quen của các thánh chúng ta nên noi theo

Các thánh thì rất khác nhau, nhưng các ngài đều có những đặc điểm chung mà chúng ta có thể noi theo.

Leo Tolstoy đã từng viết: “Các gia đình hạnh phúc đều giống nhau; mọi gia đình bất hạnh đều bất hạnh theo cách riêng của họ”. Chúng ta có thể tranh cãi về mức độ chính xác của tuyên bố trên như thế nào. Nhưng đúng là những người hạnh phúc, giống như các gia đình hạnh phúc, đều có những đặc điểm chung dễ nhận thấy. Điều tương tự cũng có thể được nói về những người thánh thiện.

Càng nghiên cứu về cuộc đời của các thánh, bạn càng nhận thấy những điểm tương đồng trong những thói quen và cách sống của các ngài. Mỗi người là duy nhất và hoàn toàn khác biệt, đó là sự thật; Sau cùng, có bao nhiêu con đường lên Thiên đàng thì cũng có bấy nhiêu con người. Nhưng có những con đường quan trọng khiến cuộc sống của họ đan xen lẫn nhau.

Chúng ta có rất nhiều điều để học từ các thói quen và cách sống này của các thánh. Đây là ba thói quen chính đều có chung nơi các thánh. Chúng ta cũng có thể cố gắng noi theo các ngài trong cuộc sống của mình.

1. CẦU NGUYỆN

Tất nhiên, chuyện trò với Chúa là thói quen cố hữu của các thánh. Tình yêu đối với Thiên Chúa là bước đầu tiên để nên thánh, và làm sao bạn có thể yêu một người mà bạn không quen biết? Các thánh xem các mối tương quan với Chúa là ưu tiên hàng đầu của họ.

Có rất nhiều cách để có được thời gian cầu nguyện trong ngày sống của chúng ta. Chúng ta có thể cầu nguyện bằng cách dâng ngày buổi sáng khi pha ly cà phê đầu tiên, lần chuỗi khi đi lại bằng xe, xe lửa hay xe bus, hoặc cầu nguyện xét mình vào buổi tối khi ru con ngủ. Tuy nhiên, bằng cách nào đi nữa, thì việc dành thời gian cầu nguyện là điều cần thiết để noi gương các Thánh.

2. PHỤC VỤ NHỮNG NGƯỜI BỊ GẠT BÊN LỀ

Những vị thánh nổi bật lên như một điểm lạ thường hiếm thấy trái ngược với một nền tảng xã hội vốn chỉ quan tâm đến bản thân của mình. Nhưng lòng vị tha là một đặc điểm chung và thường ngày của các thánh.

Thánh Peter Claver, Têrêsa Calcutta, Damien ở Molokai, Nicholas, Louis, Elizabeth Hungary, Robert Bellarmine, Katherine Drexel, Bridget của AiLen…. Danh sách các vị thánh đã phục vụ những người bị gạt bên lề là vô tận.

Các thánh quan tâm đến những người bị chà đạp và áp bức trong xã hội của mình. Và rồi các ngài đã nỗ lực hết mình để phục vụ và giúp đỡ những người đó. Chúng ta cũng có thể tìm cách giúp đỡ và phục vụ những người túng thiếu, như lời Đức Mẹ đã nói: “nâng cao những người phận nhỏ”.

3. ĐỜI SỐNG BÍ TÍCH

Các thánh có một tình yêu lớn lao đối với Chúa của chúng ta trong Bí tích Thánh Thể, và các ngài cũng yêu mến các Bí tích khác. Cuộc sống của các ngài là một bằng chứng cho chúng ta biết rằng chúng ta cũng cần coi trọng các Bí tích như thế nào.

Thánh Gioan Vianney đã dành hàng giờ mỗi ngày trong tòa giải tội, bởi vì ngài biết rằng người nhận được ân sủng của Bí tích Hòa Giải quan trọng như thế nào. Thánh Tarcisius đã thực sự hiến mạng sống của mình để bảo vệ Chúa Giêsu Thánh Thể. Thánh Phanxicô Xaviê đã rửa tội cho hơn 700.000 linh hồn. 

Trên đây chỉ là một số câu chuyện trong muôn vàn câu chuyện về tình yêu nồng nàn của các thánh đối với các Bí tích của Giáo hội. Chúa Kitô đã để lại những bí tích này để chúng ta lớn lên trong ân sủng, và các thánh nhận biết được các kênh ân sủng này quan trọng như thế nào. Cũng vậy, khi chúng ta biết đặt ưu tiên và tôn trọng các bí tích, là chúng ta đang bắt chước mẫu gương của các thánh và cũng là của Chúa Kitô.

Theresa Civantos Barber - https://aleteia.org

G. Võ Tá Hoàng chuyển ngữ - WQN

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.

Tin liên quan