ĐƯỢC LÀ HẠT LÚA CHÔN VÙI DƯỚI ĐẤT và SẼ THỐI ĐI

07-01-2022 288 lượt xem

NGÀY CUỐI NĂM, ĐỨC MẸ KHUYÊN TÔI: HÃY TẠ ƠN CHÚA, VÌ ĐƯỢC LÀ HẠT LÚA CHÔN VÙI DƯỚI ĐẤT VÀ SẼ THỐI ĐI NHƯ LỜI CHÚA GIÊSU ĐÃ PHÁN XƯA.

+ ĐGM. GB. Bùi Tuần

1. Trong những ngày giáp năm, tôi nhận được nhiều lời mừng chúc. Tôi rất cảm ơn những tấm lòng còn nhớ tới tôi.

2. Tôi tự hỏi mình: Tôi còn gì để sinh ích cho người khác không? Bởi vì tôi thấy mình cạn kiệt về mọi lãnh vực.

3. Tôi trình bày tâm trạng đó của tôi cho Đức Mẹ. Đức Mẹ âu yếm trả lời tôi rất rõ ràng như sau:

“Con sẽ còn sinh ích cho kẻ khác, nếu con chịu để mình bị chôn vùi và thối nát đi như thân phận hạt lúa mì, mà Chúa Giêsu đã phán xưa”.

4. Vâng ý Đức Mẹ, tôi mở Phúc Âm Thánh Gioan, thì gặp lời Chúa Giêsu phán sau đây:

“Nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình; Còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác” (Ga 12,24).

5. Tới đây, tôi xác tín sự tôi được sống thân phận hạt lúa chôn vùi dưới đất và sẽ thối đi, đó là một ơn trọng Chúa dành cho tôi.

6. Đức Mẹ cho tôi thấy: Xưa, Đức Mẹ và Thánh Giuse cũng đã sống thân phận hạt lúa gieo vào lòng đất và để mình phải chết đi.

7. Khi xác tín sống thân phận hạt lúa phải được chôn vùi và thối đi là một ơn gọi, tôi sẽ không có chọn lựa nào khác, ngoài sự cảm tạ Chúa đã dành cho tôi ơn gọi đó.

8. Tôi thấy nhiều môn đệ Chúa tại Việt Nam hôm nay cũng đang sống ơn gọi đó như một Tin Mừng.

9. Do vậy, nếu khoác trên mình những vinh quang khác, thì sẽ rất sai lầm. Và sai lầm đó sẽ có thể gây hại lớn, không chỉ cho riêng mình, mà còn cho cả cộng đoàn đức tin.

10. Riêng tôi, sự Đức Mẹ khuyên tôi hãy sống trọn vẹn thân phận hạt lúa bị chôn vùi và phải chết thối, đang cứu tôi.

11. Tôi xin cảm tạ Chúa đã và đang cứu tôi, để tôi được sống ơn gọi hạt lúa, mà chính Chúa Giêsu đã sống xưa.

ĐỨC MẸ KHUYÊN TÔI: LÚC NÀY HÃY CẦU NGUYỆN CHO MÌNH
VÀ CHO CÁC LINH MỤC THEO LỜI NGUYỆN CỦA CHÚA GIÊSU

+ ĐGM. GB. Bùi Tuần

1. Hiện giờ nhiều nơi đang tổ chức tĩnh tâm linh mục. Tôi hiệp thông bằng cầu nguyện. Theo thói quen, tôi cầu nguyện với Đức Mẹ.

Đức Mẹ rất quan tâm đến các linh mục. Có một lúc, Đức Mẹ khuyên tôi thế này:

2. “Linh mục đang bước vào thời kỳ khó khăn. Con hãy cầu nguyện cho con và cho các linh mục của con, theo lời cầu nguyện của Chúa Giêsu xưa trong vườn cây Dầu”.

3. Vâng ý Mẹ, tôi mở Phúc Âm Thánh Mác-cô, đoạn 14, thì gặp lời Chúa Giêsu cầu nguyện xưa với Đức Chúa Cha: “Áp-ba, Cha ơi, Cha làm được mọi sự, xin cất chén này xa con. Nhưng xin đừng làm điều con muốn, mà làm điều Cha muốn.” (Mc 14,36).

4. Đọc xong lời nguyện trên đây của Chúa Giêsu, tôi được Đức Mẹ cho biết: “Các linh mục đang đi vào cuộc thương khó. Hãy cầu xin cho được thoát khỏi, nhưng nếu Chúa muốn linh mục phải theo Chúa Giêsu xưa mà chịu thương khó, thì hãy sẵn sàng vâng theo Thánh Ý Chúa”.

5. Thánh Ý Chúa trong lúc này không dễ thực hiện. Đó là điều nên biết rõ, để đừng bao giờ chủ quan.

6. Riêng tôi, tôi biết mình rất yếu đuối, nên tôi luôn bám chặt lấy Đức Mẹ.

7. Tôi cũng gặp được an ủi, khi tôi thấy những người xung quanh tôi vững cậy tin vào Chúa. Càng gặp khó khăn, họ càng tín thác vào Chúa một cách khiêm nhường và trọn vẹn.

8. Gương sáng của họ đang nâng đỡ tôi một cách âm thầm và mạnh mẽ.

9. Tới đây, tôi cảm nhận cuộc thương khó mới chỉ khởi đầu. Nghĩa là những ngày tới, sẽ có những thử thánh mới.

10. Trong một tình hình như vậy, các linh mục rất cần ơn sống vâng phục Thánh Ý Chúa.

11. Cầu xin nhiều điều, đôi khi cũng cần. Nhưng khi tình hình trở thành nghiêm trọng, thì sự cầu nguyện để biết vâng phục Thánh Ý Chúa là điều hết sức cần thiết.

12. Lạy Cha, nếu có thể, xin Cha cho con khỏi phải uống chén đắng này. Nhưng xin đừng theo ý con, mà chỉ theo ý Cha mà thôi.

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.

Tin liên quan