Thánh lễ An táng cha cố Giuse Phạm An Ninh

05-02-2022 699 lượt xem

Thánh Lễ An táng cha cố Giuse Phạm An Ninh được cử hành vào lúc 8g30 thứ Bảy ngày 05/02/2022 tại Nhà thờ Giáo xứ Thánh Nguyễn Duy Khang - Thị Nghè. Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng chủ tế Thánh Lễ. Cha Hạt Trưởng Gia Định, Cha Đặc trách cùng Quý cha trong Tu Đoàn Giáo sĩ Nhà Chúa và linh tông, huyết tộc của cha cố Giuse cùng đồng tế. Quý tu sĩ nam nữ, thân bằng quyến thuộc và cộng đoàn dân Chúa tham dự.

Trong bài giảng Thánh Lễ, cha Antôn Đoàn Văn Vinh, SDD đã chia sẻ tấm lòng tưởng nhớ đến cha cố Giuse:

“Cha cố Giuse là một Linh mục đức độ và nhiệt thành trong công cuộc loan báo Tin Mừng. Cha cố Giuse đã được Chúa gọi về lúc 22g00 ngày 02/02/2022, sau khi đã đi qua 83 năm tuổi đời, 55 năm linh mục. Ngài là cựu Chủng sinh Giáo hoàng Học viện Piô X Đà Lạt, từng phục vụ tại các giáo xứ: Chính Tòa Qui Nhơn, Tân Thái Sơn, Tân Chí Linh, Vinh Sơn 6 và Thánh Nguyễn Duy Khang - Thị Nghè. Từ năm 2013, ngài nghỉ hưu và nghỉ bệnh tại Tu viện Thánh Nguyễn Duy Khang. Chúng ta quy tụ nơi đây để dâng lời tạ ơn Chúa về cuộc sống, về sứ mạng mà cha cố Giuse đã hoàn tất cách tốt đẹp và cầu xin Chúa dẫn đưa ngài hiệp thông trọn vẹn với Thiên Chúa Ba Ngôi.”

“Bài đọc 1 trong sách Khôn Ngoan: Tuổi già được coi là cuộc đời thanh sạch, được Chúa ban ân sủng và tình thương. Người tuổi già được Chúa chúc phúc. Trong thư 2 Côrintô, Thánh Phaolô xác định chúng ta có một ngôi nhà vĩnh cửu ở trên trời, khi ngôi nhà là thân xác này bị phá hủy. Chúng ta phải cố gắng sống đẹp lòng Chúa trong khi chờ đợi ngày rời khỏi thân xác này. Bài Tin Mừng theo Thánh Gioan cho chúng ta biết người nào tin vào Chúa Giêsu và tình yêu của Chúa Cha thì có sự sống đời đời. Cha cố Giuse suốt đời đã hăng say loan báo Tin Mừng, dạy giáo lý cho nhiều tầng lớp các tín hữu, Linh giám Legio Mariae - Hội Đồng Curia Gia Định II, Linh hướng Cộng đoàn Lòng Chúa thương xót giáo hạt Gia Định..., là người luôn tận tụy với Giáo Hội, thì giờ này, nói theo kiểu nói của bài Tin Mừng chúng ta vừa nghe, ngài đã ‘từ cõi chết mà qua cõi sống’”.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, cha Denis Phạm Bùi Vượng đã đại diện linh tông và huyết tộc cảm ơn Đức Tổng Giuse, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, cùng toàn thể anh chị em tín hữu khắp nơi.

Cha Đaminh Vũ Kim Khanh, SDD - Tổng Phụ Trách Tu đoàn Giáo sĩ Nhà Chúa đã cử hành nghi thức tiễn biệt cha cố Giuse. Sau Thánh Lễ, tang quyến và cộng đoàn tiễn đưa cha cố Giuse đến nơi an nghỉ cuối cùng tại đất thánh giáo xứ Bùi Môn, giáo hạt Hóc Môn.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Giuse, ban cho cha Giuse Phạm An Ninh sớm hưởng Thánh Nhan Ngài. Amen.

Tóc Ngắn

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.

Tin liên quan