CHUẨN BỊ ĐI VÀO NHỮNG THỬ THÁCH LỚN

06-05-2022 70 lượt xem

+ ĐGM. GB. Bùi Tuần

1.

Lúc này hơn bao giờ hết Đức Mẹ khuyên dạy tôi hãy tỉnh thức và cầu nguyện thật nhiều. Bởi vì thử thách sẽ nhiều và rất khủng khiếp.

Đức Mẹ cho tôi nhớ lại những thử thách mà Chúa Giêsu đã phải trải qua trong cuộc thương khó.

2.

Xưa tại vườn cây Dầu, Chúa Giêsu nghĩ tới sự đau đớn sắp xảy ra cho mình, Ngài đã sợ, toát mồ hôi máu ra. Và cầu nguyện: “Cha ôi, nếu có thể được xin cất chén đắng này khỏi con”.

3.

Nay có thể sẽ có những đau đớn xảy ra cho con và những môn đệ của Chúa.

4.

Chúng con đừng ngại cầu nguyện như Chúa Giêsu xưa: “Lạy Cha, nếu có thể, xin cho con khỏi phải uống chén đắng này, vì đau đớn sẽ khủng khiếp lắm” (x. Mt 26,39).

5.

Xưa, khi bị treo trên Thập giá, Chúa Giêsu đã kêu lên cùng Chúa Cha rằng: “Cha ơi, Cha nỡ ruồng bỏ con sao?” (x. Lc 15,34).

6.

Nay, khi bị thử thách lớn, có thể các môn đệ Chúa cũng sẽ kêu lên: “Chúa ơi, Chúa nỡ ruồng bỏ con sao?”

7.

Riêng tôi, tôi đã gặp một số trường hợp có người, khi bị thử thách đã mất đức tin.

8.

Trong số những người đã mất đức tin vì chịu thử thách nặng nề, đã có những linh mục. Họ mất đức tin một cách rất thảm thương.

9.

Tôi rất thương họ. Và lo cho chính mình. Tôi khẩn khoản cầu xin Chúa cho tôi được vững tin vào Chúa, nhất là trong những cơn bị thử thách.

10.

Bị thử thách là sự Chúa vẫn để xảy ra cho các người Chúa nhận là con Chúa.

11.

Riêng tôi, khi bị thử thách, tôi luôn bám chặt lấy Đức Mẹ.

12.

Thú thực là có những thử thách rất khủng khiếp. Nhưng càng khủng khiếp hãi hùng, tôi càng ẩn mình trong trái tim Mẹ.

13.

Đồng thời, tôi cũng xin Hội Thánh cầu nguyện cho tôi được sống đức tin như Chúa muốn, nhất là trong tình hình phức tạp hiện nay.

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.