GIỚI THIỆU LOGO NĂM THÁNH 2025

29-06-2022 197 lượt xem

Vatican - Tổng trưởng Bộ rao giảng Tin mừng: Đức Tổng giám mục Rino Fisichella đã giới thiệu logo cho năm thánh 2025, trong một buổi họp báo ngày hôm qua (28/6/2022) giờ Rôma. Logo được chọn sau khi Bộ rao giảng Tin mừng đã tổ chức một cuộc thi vẽ logo cho Năm Thánh trên toàn thế giới.

Năm Thánh là dịp các tín hữu hưởng nhờ ơn toàn xá khi họ thực hiện việc hành hương về Rôma và những nhà thờ chính tòa, hoặc nhà thờ được chỉ định với điều kiện xưng tội, rước lễ, cầu nguyện theo ý Đức giáo hoàng và từ bỏ mọi quyến luyến với tội lỗi. Năm Thánh thường được cử hành sau mỗi 25 năm. Chủ đề của Năm Thánh 2025 là: “Peregrinantes in Spem” nghĩa là hành hương để hy vọng.

Đức Tổng giám mục Rino Fisichella cũng nói rằng có tổng cộng 294 tác phẩm đã gởi đến Bộ rao giảng Tin mừng để dự thi từ 48 quốc gia và những tham dự viên trong độ tuổi từ 6 đến 83.

Thực ra, có rất nhiều bức vẽ tay của nhiều trẻ em trên thế giới những bức vẽ này rất phong phú về mặt tưởng tượng và Đức tin thuần khiết, và việc lựa chọn logo được tuyển chọn dần còn ba bức được giới thiệu với Đức Thánh Cha. Cuối cùng, tác phẩm được chọn được vẽ kiểu bởi Giacomo Travisani: một nhà thiết kế Italia.

Phòng Báo chí Tòa Thánh mô tả logo như một sự cách điệu hóa bốn người trong cộng đồng nhân loại. Họ liên kết mật thiết với nhau biểu trưng là tình đoàn kết và tình huynh đệ, nhưng hình ảnh đáng lưu ý nhất là việc ôm lấy Thánh giá bên dưới là những làn sóng vỗ dập dềnh để cho các tín hữu thấy rằng cuộc sống không phải là một ao nước bình lặng.

Những hình ảnh cá nhân và những sự kiện trên thế giới gần đây mời gọi một cảm thức lớn hơn để hy vọng, đó là điều tại sao phần dưới của Thánh giá được kéo dài ra tạo thành mỏ neo át hẳn sự chuyển động của làn sóng. Như chúng ta biết, mỏ neo như là một hình tượng cập bến của hy vọng.

Đức Tổng giám mục Rino Fisichella nói: Với logo này các Hội đồng Giám mục, các cộng đoàn tín hữu có thể tùy nghi sử dụng cho mục đích mục vụ. Khi việc sử dụng logo này với mục đích thương mại hoàn toàn bị cấm ngặt vì bản quyền thuộc về Bộ rao giảng Tin mừng của Tòa Thánh.

Đức Tổng giám mục cũng nói rằng Website chính thức của năm thánh 2025 đã được ra mắt vào cuối mùa hè này.

Chúng ta còn nhớ khầu hiệu của Đại Năm Thánh 2000 vừa qua là gì không? Thưa đó là: "Chúa Kitô hôm qua, hôm nay và mãi mãi" (Dt 13,8).

Đức Tổng giám mục Rino Fisichella cũng nói rằng vào năm 2024: một năm trước khai mạc sẽ được dùng đặc biệt cầu nguyện cho việc tổ chức, trong khi năm 2023 sẽ sử dụng để chuẩn bị mọi tài liệu chính yếu.

Hậu Công đồng Vatican II.

Năm 2023 là năm sẽ là năm duyệt lại 4 Hiến chế của Công đồng Vatican II đã thổi vào Giáo Hội một làn gió mới và những huấn quyền từ Công đồng này. Đây cũng là dịp kỷ niệm 60 năm Công đồng Vatican II khai mạc vào ngày 11/10.

Đức Tổng giám mục nói thêm: Chính vì lý do này, những tập cẩm nang sẽ được ấn bản với nhiều ngôn ngữ khác nhau để giúp những người muốn hiểu biết sâu về Công đồng Vatican II, những người không (nhớ) không biết về sự kiện này có thể đi sâu vào hiểu biết hoạt động của Giáo Hội để thấy Giáo Hội đã đổi mới như thế nào trước thềm thiên niên kỷ thứ III.

Nguồn: https://www.iubilaeum2025.va

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.