Hội đồng Comitium Lào Cai – Yên Bái: Hội ngộ Tổng Hội Thường Niên

12-12-2018 496 lượt xem

“Tổng Hội Thường Niên tập hợp các hội viên hoạt động và tán trợ dâng Thánh lễ hoặc Chầu Mình Thánh. Sau đó tổ chức dạ hội để kể cho nhau nghe những mẫu chuyện về đời sống Legio hay những màn văn nghệ để mọi người có dịp làm quen, thắt chặt tình đoàn kết yêu thương và hiệp nhất trong gia đình Legio” (xc. TB 30, 291293).

Chính vì vậy, Hội đồng Comitium Lào Cai – Yên Bái đã tổ chức Tổng Hội Thường Niên ngày 10/12/2018 tại nhà thờ Cam Đường, giáo xứ Lào Cai. Tham dự ngày hội ngộ này có cha Linh giám Giuse Nguyễn Văn Thành, cha Đaminh Phạm Văn Trường – phó xứ Lào Cai và gần 300 hội viên Legio Mariae trong hai giáo hạt Lào Cai và Yên Bái.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Đúng 8g30, buổi họp được bắt đầu bằng kinh khai mạc, tiếp theo, đọc kinh Mân Côi mầu nhiệm sự Sáng. Trong buổi họp này, ngoài bản báo cáo của chị Trưởng Hội đồng Comitium, còn có hai bản báo cáo của Praesidium Đức Mẹ là Cửa Thiên Đàng Phong Niên và Nữ Vương Ban Sự Bình An Bến Đền. Đây là hai Praesidia mới được thành lập.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Chị Trưởng Hội đồng Comitium, Anna Nguyễn Thị Liên cho biết: “Hội đồng Comitium Lào Cai – Yên Bái phục vụ trong hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái. Địa bàn rộng mà chỉ có 24 giáo xứ và số giáo dân chỉ khoảng 63 ngàn, chiếm tỷ lệ quá thấp so với dân số đang sinh sống tại hai tỉnh này. Đời sống kinh tế gặp nhiều khó khăn, đường đi lại xa xôi, hẻo lánh và nguy hiểm”. Tổng số hội viên là 1.506, trong đó, hội viên hoạt động là 813, hội viên tán trợ là 526 và số hội viên Junior là 167.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông, bàn và trong nhà

Nhận thức được thực tế như vậy, nhờ ơn Chúa giúp, kết hợp với Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, quý anh chị Legio  Mariae đã nhiệt thành công tác tông đồ và đã đạt được kết quả nhất định. Trong 60 tuần, các hội viên hoạt động Senior đã thực hiện được 22.822 giờ và Junior thực hiện 4.138 giờ. Qua đó, đời sống thiêng liêng của các hội viên cũng được nâng cao và làm cho công cuộc truyền giáo được tiến triển, nhiều người khô khan và lương dân trở về với Chúa.

Cha Linh giám huấn đức về ý nghĩa của buổi họp: “Tổng Hội Thường Niên được tổ chức dịp Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm hằng năm. Đây là ngày lễ hội chính thức mà thủ bản khuyên tổ chức, dâng Thánh lễ hoặc chầu Thánh Thể và chia sẻ với nhau. Đây cũng là cơ hội tốt để các hội viên làm quen với nhau, cách riêng với Hội đồng Comitium Lào Cai – Yên Bái. Legio Mariae là một trong những Hội đoàn Công giáo Tiến hành có nội quy rất chặt chẽ thông qua thủ bản. Có hai điều làm nên Legio Mariae là tham dự họp và công tác tông đồ hằng tuần. Praesidium nào giữ được hai điều đó sẽ phát triển và làm việc rất hiệu quả”.

Thánh lễ được cử hành lúc 11g15 trong niềm hân hoan tạ ơn Chúa vì trong suốt 60 tuần qua. Cũng trong tinh thần này, cha Linh giám chia sẻ về công việc âm thầm mà anh chị Legio đã làm như là men trong đấu bột. Nhưng nếu đấu bột đó dậy men thì không phải công của chúng ta mà là do Chúa. Khi đó, chúng ta chỉ thưa với Chúa rằng: “Chúng con là những đầy tớ vô dụng. Chúng con chỉ làm những việc phải làm mà thôi”.

Buổi Tổng Thường Niên được kết thúc bằng bữa cơm thân mật tại khuôn viên nhà thờ trong tinh thần huynh đệ.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời

Xin Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội đồng hành cùng với Hội đồng Comitium Lào Cai – Yên Bái để chúng con hăng say nhiệt thành đem Chúa cho muôn người.

Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.