HỘI ĐỒNG CURIA TÂN BÌNH - MỪNG LỄ ACIES 24/03/2019

24-03-2019 1,068 lượt xem

Hằng năm vào ngày 25/03 hay một ngày gần đó, toàn thể hội viên Legio Mariae trên toàn thế giới sẽ tập họp nhau lại ‘Dâng Mình cho Đức Mẹ’ (x. TB 30,288).

Sáng ngày 24/03/2019, Hội đồng Curia Tân Bình đã tổ chức Đại hội Acies tại nhà thờ giáo xứ Phú Trung, dịp này, các em Junior tham dự rất đông đảo. 

Sau giờ kinh khai Mân Côi mầu nhiệm Vui, cha Linh giám nói về ý nghĩa ngày lễ Acies. Kế đó, là cha Linh giám cùng toàn thể hội viên hoạt động, tán trợ cùng các em Junior dâng mình cho Đức Mẹ.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Cha Linh giám chia sẻ: “Chúng ta đến đây để biểu dương sự liên kết của chúng ta, những người con, người chiến sỹ của Đức Mẹ. Để rồi chúng ta dâng cuộc đời mình cho Đức Mẹ và đồng thời liên kết với nhau. Cho nên đến lễ Acies để đọc kinh Khai Mạc, nghe ý nghĩa của ngày lễ Dâng Mình, sau đó chúng ta xếp hàng như lời Kinh Catena trình diện với Mẹ. Và một cách nào đó chúng ta thấy, chúng ta đi vào đời, vào môi trường sống của mình để chiến đấu cho nước Chúa trị đến. Vì thế, mong anh chị cố gắng có mặt ở ngày lễ này.” 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Qua việc đặt tay lên cán cờ Vexilium cam kết đọc câu Dâng Mình rất ý nghĩa: “Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuôc về Mẹ, và mọi sự của con là của Mẹ” (TB 30,290) nói lên Dâng Mình cho Đức Mẹ nhờ Mẹ Maria thanh tẩy để dâng cuộc đời cho Chúa. Vì thế, lời nói, tư tưởng và việc làm tốt hơn, chỉnh chu và đẹp lòng Chúa hơn. Đến với Mẹ không chỉ dừng lại ở Đức Mẹ mà nhờ Mẹ chúng ta đến với Chúa. Chính vì thế, ngày lễ Acies đến để Dâng Mình cho Đức Mẹ. Đến để khởi đầu, làm lại, nhắc lại. Xin cho con bắt đầu và lại bắt đầu.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Sau nghi thức Dâng mình, quý anh chị Legio Mariæ sốt sắng chầu Thánh Thể. Với chủ đề cho giờ chầu Thánh Thể Curia Tân Bình chúng con chọn: Lên đường cùng với hai tiếng “Xin Vâng”. Mong ước sau ngày lễ Dâng Mình này. Mỗi hội viên mau mắn lên đường đến với những người cần sự sẻ chia, nâng đỡ, ủi an... 

Trong hình ảnh có thể có: 16 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 17 người, bao gồm Oanh Tran, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Khép lại ngày lễ Dâng Mình bằng một cơn mưa hồng ân, anh chị em đã kịp chụp tấm hình lưu niệm và cùng trò chuyện sau buổi dâng mình trong sự đoàn kết, học hỏi, và yêu thương. Mong ước sau mỗi ngày lễ như thế sẽ tạo thêm cơ hội và cùng cố gắng phấn đấu thêm cho Præsidium nơi mình sinh hoạt tông đồ thêm phong phú và nhiều công tác như lòng Chúa ước mong. 

Thư ký Hội đồng Curia Tân Bình. 

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.