Hội đồng Curia Hóc Môn: Đại hội Acies 2019

25-03-2019 1,057 lượt xem

Sáng ngày thứ Hai 25/3/2019, đông đảo anh chị Legio Mariæ trong các giáo xứ thuộc Giáo hạt Hóc Môn (huyện Hóc Môn và quận 12) cùng nhau sum họp về nhà thờ giáo xứ Bà Điểm, để tham dự Đại hội Acies dâng mình cho Đức Mẹ và lặp lại lời hứa "Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ" (TB 30,290)..

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Ngày Đại hội bắt đầu với kinh khai mạc và suy ngắm mầu nhiệm Mân Côi mùa Vui. Cha Gioan Vianney Chu Minh Tân - Linh giám Hội đồng Curia Hóc Môn huấn dụ về ý nghĩa việc dâng mình trong Đại hội Acies hằng năm.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

Lần lượt quý cha Linh giám, các anh chị Legio Mariæ của 23 Præsidia và Curia Junior trực thuộc đã xếp hàng đôi lần lượt tiến lên đặt tay lên Vexilum đọc lời dâng mình trước bàn thờ Đức Mẹ.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng

Nghi thức dâng mình kết thúc bằng lời nguyện của cha Linh giám Hội đồng Curia phó dâng cho Đức Mẹ 23 Præsidia và Curia Junior.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứng

Từ 10g00, Đoàn rước kiệu Đức Mẹ và quý cha đồng tế cử hành thánh lễ do Truyền Tin.

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 19 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Sau thánh lễ, các đơn vị chụp hình lưu niệm và ngày Đại hội kết thúc bằng bữa tiệc agape thân ái!

Phil Thơi

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.