GÓP Ý KHÓA THƯỜNG HUẤN LINH MỤC GP. LONG XUYÊN 2019

04-06-2019 567 lượt xem

Từ ngày 3-5/6/2019, hơn 200 linh mục từ 70 tuổi trở xuống đang phục vụ trong giáo phận Long Xuyên đã quy tụ về Tòa Giám Mục để tham dự 3 ngày thường huấn định kỳ với chủ đề “Đạo Đức Bình Dân”.

Tôi xin được góp ý:

Trước đây, đạo đức bình dân tại Việt Nam có một nét nổi, đó là lòng kính trọng các Đức cha và các Linh mục. Nhưng nay nét nổi đó đang mờ nhạt đi. Giáo dân nhiều nơi không những không còn kính trọng các Đấng, mà còn khinh chê, chống đối ra mặt. Đó là một thảm họa. Vậy nên làm gì?

Thưa các Giám mục, Linh mục chúng ta nên sửa mình, trở về với Chúa một cách chân thành hơn.

Cách riêng, nên để ý bốn điểm này:

1. Cầu nguyện nhiều hơn.

2. Sống khổ chế.

3. Giảng Lời Chúa, chứ đừng giảng là thông tin này nọ.

4. Đem lại cho con người hiện nay lòng thương xót của Chúa, giới thiệu Chúa giàu lòng thương xót bằng cách sống của chúng ta là biết thương xót con người đau khổ.

Long Xuyên, ngày 03.6.2019

+ ĐGM. GB. Bùi Tuần

Mời xem thêm: TÂM SỰ SAU CÙNG VỀ ĐẠO ĐỨC BÌNH DÂN

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.