COMITIUM PLEIKU: TRẠI HÈ 2019

12-07-2019 2,244 lượt xem

"Mỗi Hội đồng Curia có nhiệm vụ hội họp đúng kỳ hạn các hội viên Mariæ của mình để họ quen biết nhau và thắt chặt tinh thần đoàn kết" (TB 30,287).

Thể theo tinh thần Thủ Bản Legio Mariæ, từ ngày 09-10/07/2919 vừa qua, Hội đồng Comitium Pleiku tổ chức Trại Hè cho Giới trẻ & Junior miền Gialai. Tạ ơn Chúa về tất cả, thời tiết và mọi việc diễn ra đều tốt đẹp như lòng Chúa mong muốn.

Cùng hiệp thông với niềm vui của Trại Hè có sự hiện diện của cha Linh giám Hội đồng Comitium, thầy Linh giám Curia Junior Trung tâm Truyền giáo Pleichuet cùng sự hiện diện của 750 trại viên 750, 45 anh chị Senior là hội viên Legio Mariæ hướng dẫn các em. Có 3 Curiæ Junior Kontum Pleiku và Kon H’ Ring của 3 miền tham dự.

"Không nên chỉ coi tuổi trẻ là đối tượng mục vụ của Hội Thánh. Thực ra, thanh niên đang và phải được khích lệ để: nhân danh Hội Thánh, đi tiên phong loan báo Tin mừng và tham dự vào việc canh tân xã hội. Tuổi trẻ là thời gian khám phá đặc biệt sâu sắc về "bản thân" và "lựa chọn cuộc sống". Đang ở vào thời phát triển trong đức khôn ngoan, và "càng lớn càng thêm ân sủng trước tôn nhan Thiên Chúa và mọi người" (Lc 2,52 - CL 46; TB 36,381).

Có được ngày trại hè thành công, vui và đầy kỷ niệm, trước hết là nhờ ơn Chúa, sau đó là nhờ sự quan tâm và giúp đỡ của cha, quý tu sĩ Linh giám, sự tận tụy của các anh chị phụ trách giới trẻ và những cá nhân đã cầu nguyện và góp phần cho ngày Trại Hè.

Qua hai ngày Trại Hè kết thúc, các em được bình an, mạnh khỏe nhưng niềm vui, niềm phấn khởi như còn đọng lại mãi nơi các em thiếu nhi. Xin được mượn lời thánh Gioan Don Bosco như một thông điệp gửi tới tất cả các em thiếu nhi trước khi bước vào năm học mới: “Các con cứ vui chơi, miễn sao đừng phạm tội”.

Truyền Thông Comitium Pleiku

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.