LIÊN HỘI ĐỒNG CURIÆ TÂM BÌNH và XÓM CHIẾU TẬP HUẤN 2020

30-09-2020 819 lượt xem

Legio Mariae là một đoàn thể giáo dân, có mục đích làm vinh danh Chúa, loan truyền Tin Mừng, công tác với Chúa để cứu rỗi các linh hồn. “Một trong những nhiệm vụ quan trọng của các cấp Hội đồng là huấn luyện và kiểm soát ủy viên trong việc chu toàn nhiệm vụ" (xc. Thủ Bản 28,280.1; 281.5).

Vào lúc 7h30 sáng thứ bảy ngày 26/9/2020, tại giáo xứ Kala, giáo hạt Di Linh, giáo phận Đà Lạt (Bảo Thuận, Di Linh, Lâm Đồng). Ban Quản trị liên Hội đồng Curiæ Xóm Chiếu và Tâm Bình (trực thuộc Senatus Việt Nam và Comitium Biên Hòa) đã tổ chức Ngày Hội: Xuất Du – Tĩnh Tâm – Tập Huấn cho các anh chị Legio Mariæ trực thuộc.

Tham dự ngày Tập huấn có Cha Giuse Mai Văn Điệp, O.P. - Đặc trách Huynh Đoàn Đaminh Việt Nam; Cha Phaolô Lê Đức Huân - Chánh xứ Kala, Cha Phó Gioan Baotixita Trần Mạnh Cương; Thầy xứ Đaminh Phạm Văn Khánh và 63 anh chị  Legio Mariæ là ủy viên và hội viên. Đặc biệt vinh dự được Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, Giám mục giáo phận Đà Lạt ghé thăm và chúc lành.

Nội dung chương trình Tập huấn năm nay được tríển khai gồm các đề tài:

* Sắc Lệnh Tông Đồ Giáo Dân, do Cha Giuse Mai Văn Điệp, OP chia sẻ;

* Legio Mariæ với công cuộc truyền giáo;

* Thư Đúc Kết sau Đại hội Senatus VN năm 2019

* Cách thực thiết lập Præsidium mới;

* Thăm các gia đình tôn giáo bạn và gia đình không tôn giáo;

* Phận vụ  Ủy viên  Legio Mariæ do anh Giuse Nguyễn Đức Xinh, Trưởng Curia Xóm Chiếu và anh Hiêrônimô Phạm Tường Vinh, thuộc Curia Tâm Bình chia sẻ.

Buổi họp mẫu được diễn ra lúc 15g00 cùng ngày do Curia Xóm Chiếu thực hiện. Các anh chị ủy viên và hội viên sôi nổi thảo luận trong việc phân công và phúc trình công tác, cách tính giờ công tác, học hỏi Thủ Bản trong phiên họp v..v…

Buổi giao lưu văn hóa cồng chiêng của giáo dân giáo xứ Kala diễn ra lúc 19g00 ngày thứ bảy 26/09/2020 trong tinh thần yêu thương, ấm cúng, đoàn kết một gia đình với những tiết mục vũ điệu, nhạc cồng chiêng đưa mỗi người như hòa nhập vào một ngày mùa bội thu, những hoa quả đầu mùa dâng lên Thiên Chúa; bên cạnh những giọng hát bốc lửa như đốt lên lòng hăng say nhiệt thành làm công tác tông đồ cho mỗi hội viên  Legio Mariæ.

Thời tiết khá dễ chịu của mùa thu Kala, đan xen các bài cử điệu, đồng diễn, đố vui có thưởng do các anh chị Ủy viên Legio Mariæ thuộc Curia Tâm Bình trình bày làm cho không khí ngày hội thêm phần ý nghĩa, sinh động và tràn đầy nhiệt huyết. Sau lần tập huấn này các anh chị được trang bị những kỹ năng cần thiết để ra đi làm việc tông đồ một cách có hiệu quả hơn.

Sau buổi giao lưu văn hóa với cộng đoàn giáo dân giáo xứ Kala là giờ cầu nguyện buổi tối của anh chị  Legio Mariæ, viếng Chúa và lắng nghe tiếng Chúa dạy bảo trong ngôi nhà nguyện cổ (1927) di tích lịch sử của Đức cha cố Jean Casseigne.

Sáng Chúa nhật ngày 27/09/2020 các anh chị  Legio Mariæ đến kính viếng mộ phần của Đức cha cố Jean Casseigne, nhà nguyện, nơi ở và làm việc của Đức cha tại Trại Phong Di Linh. Sau đó chia nhóm đi thăm viếng bệnh nhân và các gia đình bệnh nhân phong.

Tạ ơn Mẹ Maria, Ngày Tập huấn diễn ra thành công tốt đẹp để lại trong tâm khảm mỗi hội viên  Legio Mariæ niềm hy vọng, niềm vui dấn thân và lòng hăng say nhiệt thành trong công tác tông đồ góp phần xây dựng và mở mang Nước Chúa.

Click xem hình ảnh 

Huỳnh Cao – Đức Xinh.

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.