Giáo xứ Tân Hiệp: Thành lập Hội Legio Mariæ

03-01-2018 1,485 lượt xem

WLGVN-- “Xin dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, vì Hội đoàn Công giáo Tiến hành Legio Mariæ giáo xứ Tân Hiệp được thành lập, cùng xin cầu nguyện cho các hội viên hoàn thành việc tông đồ cách tốt đẹp”. 

Trên đây là lời mời gọi đầu Thánh lễ của cha chủ tế Phêrô Nguyễn Văn Bắc, chính xứ Tân Hiệp, trong Thánh lễ mừng kính Đức Maria - Mẹ Thiên Chúa, đồng thời thành lập Legio Mariæ được cử hành lúc 17g30, ngày 01/01/2018, tại nhà thờ giáo xứ Tân Hiệp, giáo hạt Hóc Môn. Đồng tế với cha xứ có cha Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân – Linh giám Hội đồng Curia Hóc Môn; cha Gabriel Trịnh Công Chánh – chính xứ Tân Quy.

Cùng hiệp dâng Thánh lễ có quý tu sĩ, đại diện HĐMV, quý vị khách mời cùng các thành phần dân Chúa trong giáo xứ Tân Hiệp.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Gioan Maria Vianney mời gọi cộng đoàn dâng tất cả những ước nguyện, những ước muốn trong năm mới này cho Thiên Chúa và nhờ Mẹ nâng đỡ để tất cả những dự định trong năm mới của chúng ta luôn làm theo thánh ý của Thiên Chúa. Ngài cũng chúc mừng giáo xứ Tân Hiệp đã thành lập hội Legio Mariæ.

Linh đạo của Legio Mariæ là vâng phục và cộng tác trong việc tông đồ. Mẹ Maria là mẫu gương cho Legio Mariæ và cho tất cả chúng ta, ý thức được điều này hãy mở rộng tấm lòng của mình để cộng tác với ơn của Chúa. Chúng ta mừng Lễ Mẹ Thiên Chúa, cũng là ngày cầu cho hòa bình thế giới và cầu cho đất nước và con người luôn được bình an. Mẹ Maria đã đón nhận Đấng Cứu Thế ban sự bình an cho nhân loại, con đường mà Thiên Chúa muốn mỗi người là cộng tác với Mẹ Maria. Các hội viên Legio Mariæ phải học theo Mẹ là chấp nhận những con đường là cộng tác với cha xứ, với HĐMV để chu toàn sứ vụ của mình.

Ngài mời gọi cộng đoàn phó thác ngày đầu năm cho Mẹ và qua Mẹ dẫn dắt chúng ta đến gần với Chúa hơn. Sau cùng ngài cầu chúc giáo xứ Tân Hiệp ngày càng phát triển, các Đoàn thể chưa được thiết lập xin thành lập, để cộng tác với với cha xứ, với HĐMV, làm tăng cường đời sống nhân đức và đời sống đức tin cho mọi thành phần trong giáo xứ.

Giáo xứ Tân Hiệp: Thành lập hội Legio Marie

Giáo xứ Tân Hiệp: Thành lập hội Legio Marie

Ngay sau bài giảng là nghi thức thành lập Legio Mariæ, cha chính xứ Tân Hiệp đọc quyết định thành lập Legio Marie giáo xứ Tân Hiệp với Thánh hiệu Præsidium Đức Mẹ Thông Ơn Thiên Chúa. Sau đó, là nghi thức tuyên hứa của 15 hội viên; trao vexilina và bổ nhiệm Ban Ủy viên.

Giáo xứ Tân Hiệp: Thành lập hội Legio Marie

Giáo xứ Tân Hiệp: Thành lập hội Legio Marie

Thánh lễ tiếp tục với phần lời nguyện tín hữu, dâng lễ vật và phụng vụ Thánh Thể.

Giáo xứ Tân Hiệp: Thành lập hội Legio Marie

Trước khi ban phép lành cuối Thánh lễ, Đại diện Ban Quản trị Hội đồng Curia Hóc Môn, có lời cảm ơn đến cha chính xứ và quý cha đồng tế, Sau đó, quý cha đều gởi lời chúc mừng đến các hội viên hội Legio Mariæ và toàn thể cộng đoàn giáo xứ.

Giáo xứ Tân Hiệp: Thành lập hội Legio Marie

Thánh lễ kết thúc lúc 18g45, với bài ca “Nữ Vương Hòa Bình”. Cộng đoàn ra về với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa cùng với Mẹ Maria hân hoan đón chào năm mới như món quà của Thiên Chúa ban tặng.

Click xem album hình ảnh 

Bài Vũ Quang - Ảnh Duy Chung

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.