Tổng Hội Thường Niên: REGIA XUÂN LỘC (07/12/2020)

07-12-2020 801 lượt xem

Sáng nay, vào lúc 10h00' thứ Hai ngày 07/12/2020 tại Nhà thờ Chính tòa giáo phận Xuân lộc, đã diễn ra ngày Tổng hội thường niên Legio Mariae của Hội đồng Regia Xuân Lộc: Phan Thiết, Xuân Lộc và Bà Rịa.

Tham dự ngày Tổng hội này có khoảng 2.000 anh chị hội viên Legio Mariae thay mặt cho 20.000 hội viên Tán trợ và 10.000 hội viên Hoạt động trong cả 3 giáo phận.

Bài chia sẻ do Cha Đaminh Ngô Công Sứ, Linh giám Hội đồng Regia Xuân Lộc 

Bài chia sẻ và Thánh Lễ tạ ơn do Đức giám mục Giuse Đinh Đức Đạo chủ tế

Nguồn: Vicente Nguyễn Thương - GP. Xuân Lộc

-------------------------------------------------------------------------------------

Tổng Hội Thường Niên: Hội đồng Curia Tâm Bình

Năm nay, vào dịp áp lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (06/12), các hội viên Legio Mariae trực thuộc Hội đồng Curia Tâm Bình qui tụ về Nhà thờ Giáo xứ Thánh Tâm mừng Tổng hội Thường niên năm 2020, đồng thời chia sẻ tâm tình với nhau về công tác tông đồ trong niềm vui phục vụ, nhưng trên hết là cùng chung lời tạ ơn Thiên Chúa. Đây cũng là dịp để các hội viên Legio Mariae bày tỏ lòng tuân phục đối với các vị Chủ Chăn của giáo phận là các Đức giám mục và những cộng sự của Ngài là các cha Linh giám theo tinh thần Thủ Bản Legio Mariae.

Cũng trong ngày hân hoan này, các Hội Viên Legio Mariae cùng dâng lời cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo của Đạo Binh Đức Mẹ trên quê hương Việt Nam được nhiều thuận lợi, và cầu nguyện cho các Đức giám mục, các Linh mục, các tu sĩ cùng toàn thể anh chị em Hội viên Legio Mariae được nhiệt thành phục vụ Chúa và Giáo Hội, đồng thời cũng cầu nguyện cho quý cha Linh giám, các y viên và Hội viên Legio Mariae đang đau yếu, bệnh tật được Chúa thương nâng đỡ, chở che. Và cầu nguyện cho quý Đức Cha, quý Cha Linh Giám, quý anh chị em Hội viên Legio Mariae đã qua đời được nghỉ ngơi bình an trong tình yêu Chúa 

DIỄN TIẾN 

LỄ TỔNG HỘI THƯỜNG NIÊN

06/12/2020

*08 giờ 00: Đón tiếp quý khách và Hội Viên. 

Ôn hát cộng đồng.

* 08 giờ 30: Kinh nguyện.

* 09 giờ 00: Chia sẻ gặp gỡ Hội viên Legio Mariae

* 09 giơ 30: Huấn từ của cha Linh giám Curia 

* 10 giờ 00:Thánh lễ trọng thể kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, ngày Tổng Hội thường Niên 

Cuối Thánh lễ: Đại diện cảm ơn cha Linh giám 

* Kinh Bế Mạc.

Giuse Cao Hùng Huỳnh

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.