HỘI ĐỒNG CURIA HÓC MÔN TĨNH TÂM_2021

19-04-2021 414 lượt xem

- Thánh Phaolô Tông đồ nói: “Tôi sống, nhưng không còn phải là tôi, mà là Đức Kitô sống trong tôi” (Gl 2,20). “Tất cả các tín hữu, ở bất kỳ hoàn cảnh hay lối sống nào, đều được mời gọi đạt đến sự viên mãn của đời sống Kitô hữu và sự trọn hảo của đức ái... Mọi tín hữu đều được mời gọi và buộc họ đạt đến sự thánh thiện và trọn lành theo bậc sống riêng của mình” (LG 40,42). Việc đạt được sự thánh thiện là một điều thiết thực. “Mọi sự thánh thiện đều hệ tại ở lòng yêu mến Chúa, và lòng yêu mến Chúa hệ tại ở việc thực thi ý muốn của Ngài” (Thánh Alphongsô Ligôriô - TB 33,362).

- "Ý thức được những lợi ích thiêng liêng và những cảm nghiệm riêng tư trong mỗi đợt tĩnh tâm, hội viên Legio Mariae phải hết sức lo liệu để tham gia các kỳ tĩnh tâm, cổ võ việc thực hành tĩnh tâm" (TB 37,441).

Trong tâm tình “sống tinh thần và ý nghĩa của Thủ Bản Legio Mariæ”, Cha Linh giám cùng Ban Quản trị và các anh chị ủy viên và hội viên Legio Mariæ thuộc Hội đồng Curia Hóc Môn đã tích cực tham dự “Ngày Tĩnh Tâm” từ chiều ngày 16/4 đến 12g ngày 18/4 tại Cộng Đoàn Bác Ái FOYER Cao Thái tọa lạc tại số 39/7, đường 16, P. Long Bình, TP. Thủ Đức.

Đề tài: LAUDATO SI’ và ĐỜI SỐNG ĐỨC TIN

Giảng thuyết: Lm. Gioan Maria Vianey CHU MINH TÂN, chính xứ Bà Điểm, Linh giám Hội đồng Curia Hóc Môn.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người

Nhờ các đợt tĩnh tâm thánh thiêng này, các anh chị Legio Mariæ thấy được sự khẩn thiết để đối phó với cuộc khủng hoảng sinh thái hiện nay. Tiếng khóc của Trái đất và tiếng khóc của người nghèo không thể tiếp tục. Mỗi người trong cộng đồng nhân loại là những người canh giữ, có nhiệm vụ bảo đảm là hoa trái của trái đất được chia sẻ cho tất cả mọi người. Niềm hy vọng Kitô giáo, tin cậy vào ân sủng biến đổi của Chúa Kitô Phục sinh, thúc đẩy mỗi người làm việc để chữa lành thế giới của chúng ta và xây dựng một trật tự xã hội công bằng và bình đẳng hơn.

- Chúng con tạ ơn MẸ đã thương dìu dắt những tâm hồn đến với CHÚA GIÊSU nơi Cộng đoàn chúng con.

- Xin MẸ giúp chúng con ý thức sống đời sống đức tin cũng chính là BẢO VỆ MÔI SINH nơi mà chúng con đang sống.

- Cùng với MẸ chúng con “Ra đi loan báo Tin mừng Phục sinh.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và trong nhàCó thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng và trong nhà

TTV Maria Bùi Thị Hoa

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.