NƯỚC TRỜI THUỘC VỀ NHỮNG AI GIỐNG NHƯ TRẺ THƠ

14-01-2022 118 lượt xem

TRƯỚC MỘT TÌNH HÌNH PHỨC TẠP NHƯ HIỆN NAY ĐỨC MẸ KHUYÊN DẠY TÔI HÃY TRỞ VỀ VỚI CON ĐƯỜNG THƠ ẤU THIÊNG LIÊNG, MÀ CHÚA GIÊSU ĐÃ ĐỀ CAO KHI NÓI VỀ TRẺ THƠ: “NƯỚC TRỜI THUỘC VỀ NHỮNG AI GIỐNG NHƯ CHÚNG” (Mt 19,14).

+ ĐGM. GB. Bùi Tuần

1. Chưa bao giờ tôi thấy cuộc sống trở nên mong manh như hiện giờ. Tôi cầu nguyện rất nhiều, xin Đức Mẹ cho tôi được bình an. Bằng nhiều cách và rất nhiều lần, Đức Mẹ âu yếm khuyên dạy tôi như sau:

2. “Con hãy sống như trẻ thơ”. Tôi hỏi Mẹ, thế nào là sống như trẻ thơ, thì Đức Mẹ trả lời:

3. “Sống như trẻ thơ, thứ nhất là hãy tin cậy, phó thác mình trọn vẹn ở Chúa. Tin Chúa là Đấng vừa có khả năng giải cứu con, vừa có lòng thương xót muốn giải cứu con.”

4. Thứ hai là hãy biết nương tựa vào những tấm lòng tốt, mà Chúa gửi đến với con. Nương tựa vào kẻ khác là một thái độ rất khiêm nhường.

5. Thứ ba là hãy cầu nguyện một cách khiêm nhường, hồn nhiên, như một trẻ thơ, không rườm rà nhiều lời, nhưng cầu nguyện từ động lực thấy mình bé mọn, thiếu thốn, khổ đau, tin Chúa là Đấng Cứu Độ.

6. Thứ tư là hãy làm những việc lành nhỏ, bước đi những bước nhỏ, cầu nguyện bằng những lời cầu nhỏ.”

7. Trở nên bé nhỏ như trên coi thì dễ, nhưng thực sự không dễ chút nào. Phải được ơn trở về, mới thực hiện đúng con đường thơ ấu thiêng liêng.

8. Đức Mẹ khuyên tôi cũng nên nêu gương thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, nữ tu dòng kín Lisieux ở Pháp.

Tôi tới Lisieux nhiều lần, Mẹ Bề Trên dòng đã tặng tôi một mảnh tóc của thánh nữ Têrêsa.

9. Tôi vẫn giữ mảnh tóc nhỏ của thánh nữ, như một nhắc nhủ âm thầm về sự cần thiết trở nên bé nhỏ, hèn mọn.

10. Trở nên bé nhỏ, đó là lời cầu chúc mà Đức Mẹ, và thánh nữ Têrêsa, đang gửi tới tôi, và tôi xin chuyển tới mọi người thân yêu.

11. Tôi tin, trở nên bé nhỏ như vừa chia sẻ trên đây sẽ chính là con đường đưa tới bình an, hạnh phúc.

SỐNG TRONG TÌNH HÌNH HIỆN NAY, ĐỨC MẸ KHUYÊN TÔI:
HÃY BƯỚC THEO CHÚA GIÊSU TRÊN ĐƯỜNG VÁC THẬP GIÁ

+ ĐGM. GB. Bùi Tuần

1. Đêm vừa rồi, trên giường ngủ, trằn trọc với những cơn đau, tôi âm thầm cầu xin Đức Mẹ cho tôi được bình an.

2. Thế rồi, nửa ngủ nửa thức, tôi được gặp Đức Mẹ. Mẹ dẫn tôi theo Mẹ đi 14 chặng đàng Thánh Giá. Rồi Đức Mẹ nói với tôi thế này:

3. “Đời con là một chuyến đi đau đớn. Xưa Chúa Giêsu đã vác Thánh Giá. Suốt dọc đường, Chúa toàn gặp những sự kiện có khả năng gây bất mãn chồng chất. Nhưng Chúa đã bao dung, tha thứ…

4. Nay, Chúa gọi con cũng hãy theo Ngài như vậy, nghĩa là:

+ Con hãy vác Thánh Giá.

+ Đường Thánh Giá Chúa là 14 chặng. Con cũng sẽ qua 14 chặng đau đớn.

5. Con sẽ khổ, nhưng con hãy luôn tin vững vàng.

+ Mẹ ở bên con.

+ Chúa Giêsu cùng vác Thánh Giá với con.

+ Chúa Giêsu hiền lành và khiêm nhường, sẽ âm thầm giúp con vác Thánh Giá đời con.

6. Thánh Giá là chính bản thân con, với những yếu đuối, với những sai lầm, với những tội lỗi, với những tính mê nết xấu.

7. Thánh Giá còn là những thứ như thế của những kẻ thuộc về con, của cộng đoàn, mà con đang phục vụ.

8. Trên đường vác Thánh Giá, con đừng bận tâm kể ra những khổ đau của con. Nhưng hãy nhìn vào nguồn ơn cứu độ, mà Thánh Giá đưa con tới.”

9. Thực vậy, lúc này, Đức Mẹ đang đưa tôi nhìn lại suốt đời tôi. Với Mẹ, tôi nhận ra hôm nay, tôi được như thế này, chính là nhờ con đường Thánh Giá.

10. Chúa trao ban cho tôi khổ đau. Rồi chính Chúa cùng khổ đau với tôi. Hơn nữa, Chúa lại khổ đau thay cho tôi. Chúa đang khổ đau để xóa tội cho tôi.

11. Chúa dùng khổ đau, để đưa tôi về cõi phúc.

12. Khi con đường vác Thánh Giá được cảm nhận là con đường đến tới ơn cứu độ, thì tâm hồn tôi sẽ mãi mãi là hai chữ xin vâng.

13. Tôi xin vâng cùng với Đức Mẹ. Tôi xin vâng cùng với Chúa Giêsu.

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.