GIÁO XỨ THẠCH ĐÀ ĐÓN NHẬN 42 TÂN TÒNG

29-04-2022 867 lượt xem

Ngày thứ năm 28.04, Giáo xứ Thạch Đà TGP. Saigon hân hoan đón nhận thêm 42 anh chị em Tân Tòng khóa 54; dịp này cũng bế giảng lớp Hôn Phối khoá 92 có 52 học viên.

Cha mẹ đỡ đầu cùng các thân nhân và cộng đoàn hiệp thông trong Thánh Lễ tạ ơn Chúa đã ban cho giáo xứ những hoa trái trong thời gian toàn thể Dân Chúa khắp nơi đang tích cực thực hiện tiến trình của Thượng Hội Đồng Giám mục thế giới lần thứ 16 vào năm 2023, bắt đầu từ cấp giáo phận, với chủ đề: “Hướng tới một Hội Thánh hiệp hành: hiệp thông – tham gia – sứ vụ”. Giáo xứ vui mừng thu hoạch một mùa gặt dồi dào do công lao của biết bao người gieo trồng.

Lớp giáo lý Dự Tòng và Hôn Nhân do quý quý anh chị Legio Mariæ - Præsidium Đức Mẹ Sinh Chúa Cứu Thế phụ trách. Các học viên học giáo lý trong thời gian 6 tháng, mỗi tuần vào buổi tối từ thứ hai đến thứ sáu.

Chia sẻ với các bạn trẻ lớp Dự tòng và Hôn nhân dịp tĩnh tâm ngày 26.04, cha phụ tá GB. Đặng Đức Duy Khang nói đến ý nghĩa của việc đón nhận đức tin Kitô giáo khi sống đời Kitô hữu là công dân Nước Trời và đời sống hôn nhân Kitô giáo nơi trần thế là bất khả phân ly.

Vào chính ngày các anh chị em Tân tòng lãnh nhận các Bí tích khai tâm, cha phụ tá Tôma A. Nguyễn Đức Khôi chủ tế Thánh Lễ đã ôn lại cho các bạn trẻ lớp Dự tòng 3 điều cốt lõi:

+ ‘Dấu chỉ của Kitô hữu là gì? Thưa, là dấu Thánh Giá’.

+ Lãnh nhận bí tích Thêm Sức là hoàn tất Bí tích Rửa Tội. Nhờ Bí tích Thêm Sức, Chúa Thánh Thần ban 7 ơn để nhận được sức mạnh để làm chứng nhân cho tình yêu Chúa trong lời nói và việc làm. Nhờ đó trở nên phần tử đã cam kết và có trách nhiệm đầy đủ của Hội Thánh Công giáo. [1285 – 1314].

+ Lãnh nhận Bí tích Thánh Thể là bí tích ban ơn cứu độ quan trọng nhất mà Chúa Kitô đã trao cho Giáo Hội cử hành để tiếp tục công trình cứu độ nhân loại của Người cho đến ngày mãn thời gian. Vì đây chính là “nguồn mạch và chóp đỉnh của tất cả đời sống Kitô giáo” (x. LG, số 11).

Điều gì đã khiến các anh chị em tân tòng của chúng ta đây xin gia nhập đạo? Chắc chắn theo đạo chắc chắn chỉ vì xác tín rằng anh chị em được Chúa thương yêu đến độ sẵn sàng chịu chết trên Thập giá để đem lại cho anh chị em một cuộc sống mới với những điều quí trọng hơn nhiều so với những gì thế gian hứa hẹn hay ban tặng. Tuy không thấy Chúa nhưng anh chị em vẫn yêu mến Ngài, tuy chưa được giáp mặt mà lòng vẫn kính tin Ngài. Vì vậy, anh chị em được chan chứa một niềm vui hân hoan bởi đã nhận được thành quả đức tin là ơn cứu độ của Chúa Giêsu chịu đóng đinh.

Ngày hôm nay là thời gian khởi đầu cho một đời sống mới của 47 anh chị em Tân Tòng. Từ nay anh chị em được sống trong tình yêu của Thiên Chúa. Đón nhận các Bí tích khai tâm là đón nhận sự sống dồi dào của Chúa Kitô trao ban. Anh chị em hãy cố gắng sống xứng đáng với ân huệ đã lãnh nhận và mỗi ngày sống sao cho đẹp lòng Chúa. Anh chị em được trao quyển Kinh Thánh Tân Ước và chuỗi Mân Côi, hãy yêu mến và siêng năng lần chuỗi để xin Đức Mẹ gìn giữ và thánh hóa đời sống của mình hằng ngày.

Cầu chúc các Tân Tòng luôn vững mạnh trong đức tin, nhiều niềm vui đức tin trong đời sống mới làm con cái Thiên Chúa.

Click xem hình ảnh

Præsidium Đức Mẹ Sinh Chúa Cứu Thế

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.