Hội đồng Comitium Hải Phòng: Bầu cử tân Ban Quản trị 2018-2021

19-09-2018 748 lượt xem

Sáng Chúa nhật 16/9 vừa qua, thời tiết Hải Phòng khá oi ả và có phần ngột ngạt do bị ảnh hưởng của cơn bão Mangkhut, nhưng những trở ngại đó không ngăn được bước chân của những hội viên Legio Mariæ từ các Curiæ, các đơn vị trực thuộc Hội đồng Comitium Hải Phòng trở về Hội trường Toà Giám Mục Hải Phòng tham dự phiên họp thường kỳ của Hội đồng Comitium Hải Phòng, mãn nhiệm Ban Quản trị khoá 2015-2018 và bầu Ban Quản trị khoá 2018-2021.

Hiện diện với các hội viên trong phiên họp này có cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện - Linh giám Hội đồng Comitium Hải Phòng, quý anh chị ủy viên thuộc Hội đồng Senatus Việt Nam và đại diện cho các cấp hội đồng, và đơn vị trực thuộc.

Phiên họp được khai mạc với việc lần chuỗi Năm Sự Mừng. Lời kinh của mỗi hội viên như những sợi dây liên kết trong tình hiệp nhất của những con cái Đức Mẹ trong sứ vụ tông đồ của Chúa.

Sau phần giới thiệu thành phần, kiểm diện, báo cáo tài chính và thông tin về hệ thống của Legio Mariae và những hoạt động cụ thể của Hội đồng Comitium Hải Phòng, bản phúc trình của Hội đồng Curia Yên Hưng, là đến phần bầu cử.

Trước khi bầu cử, cha Linh giám đã dâng lời cầu nguyện và mời gọi mỗi hội viên cùng hiệp lòng xin ơn Chúa Thánh Linh, để mỗi lá phiếu thể hiện được sự tín nhiệm và tinh thần trách nhiệm trước công việc của Chúa.

Sau các lượt bỏ phiếu rất cẩn thận và nghiêm túc, 109 hội viên đã bầu ra được tân Ban Quản trị cho Hội đồng Comitium Hải Phòng nhiệm kỳ 2018-2021, đó là:

- Trưởng: anh Giuse Nguyễn Văn Mừng,

- Phó: anh Gioan B. Đinh Quang Số,

- Thư ký: anh Giuse Khổng Trung Sơn,

- Thủ quỹ: chị Anna Hoàng Thị Hương,

- Phụ tá Thư ký: chị Anna Tống Thị Thu,

- Phụ tá Thủ quỹ: chị Maria Nguyễn Thị Thanh.

Thay mặt cho Hội đồng Senatus Việt Nam, anh trưởng Đaminh Đỗ Ngọc Phác đã phát biểu chấp nhận việc bầu cử và công bố bổ nhiệm thư cho các chức danh vừa được bầu, đồng thời cũng nhấn mạnh đến vai trò và sự hiệp nhất trong hệ thống Legio Mariæ.

Cha Linh giám cũng có lời chúc mừng tân Ban Quản trị Hội đồng Comitium Hải Phòng và cám ơn sự cộng tác của anh chị  trong Ban Quản trị nhiệm kỳ trước, đã góp phần làm cho những hoạt động của Legio Mariæ trong các năm qua phát triển không ngừng.

Sau kinh Catena, cha Linh giám cũng mời gọi các đơn vị hãy cộng tác với tân Ban Quản trị, để những công việc hoạt động của Legio Mariae nên muối men tốt lành, lan toả giữa cuộc sống vốn nhiều cám dỗ, khó khăn và thách thức hôm nay.

Anh tân Trưởng Hội đồng Comitium hải Phòng cũng bày tỏ tâm tình cảm ơn tới Đức cha Giuse - Giám mục giáo phận Hải Phòng, quý cha Linh giám, quý Hội đồng Senatus và các cấp Hội đồng, và hứa sẽ cố gắng tuân thủ theo Thủ bản, vâng lời bề trên và gắn kết với các hội viên theo tinh thần của Legio Mariae.

Phép lành của cha Linh giám đã khép lại ngày bầu cử tân Ban Quản trị Hội đồng Comitium Hải Phòng. Các hội viên cùng chia sẻ những phần cơm hộp đơn sơ, nhưng thắt chặt tình hiệp thông trong Giáo Hội, trong sự yêu mến Đức Mẹ và sẵn sàng lên đường làm chứng cho Tin Mừng của Chúa.

Truyên Thông Comitium Hải Phòng

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.