Giáo xứ Đạo Dương: Thành lập Præsidium Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu

28-09-2018 710 lượt xem

Cộng đoàn Đạo Dương (Đông Triều, Quảng Ninh) được hình thành vào những năm cuối thế kỷ XIX, do những người giáo dân từ Hải Dương đến đây lập nghiệp. Sự phát triển của cộng đoàn đức tin nơi đây được ghi dấu với biến cố Bề trên Giáo phận quyết định nâng giáo họ Đạo Dương lên hàng giáo xứ vào năm 2006, với 600 nhân danh trực thuộc 4 giáo họ: họ nhà xứ Đạo Dương, giáo họ Đông Lâm, giáo họ Đại Bát, giáo họ Cổ Kênh, cùng các tín hữu thuộc Bệnh viện phong Chí Linh.

Qua thời gian, Quý cha quản nhiệm đã luôn cố gắng xây dựng để Đạo Dương ngày một phát triển về đời sống đức tin và cơ sở vật chất. Tiếp nối sự phát triển đó, cha chính xứ Giuse Nguyễn Tiến Dũng ngoài việc tiếp tục hoàn thiện ngôi nhà thờ mới, cũng quan tâm phát triển các hội đoàn. Đơn vị Legio Mariæ tại đây đã được thành lập với tước hiệu Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu để những hoạt động tông đồ ngày một thăng tiến hơn.

Dịp vừa qua, cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện - Linh giám Comitium Hải Phòng cùng Quý thành viên Hội đồng Comitium Hải Phòng, Hội đồng Curia Mạo Khê đã về chung vui, hiệp dâng lễ tạ ơn nhân ra mắt hoạt động Legio trong Giáo xứ. Cha Linh giám chia sẻ: Việc thành lập một Hội đoàn trong giáo xứ không khó, nhưng việc duy trì tinh thần hoạt động thì khó hơn, đòi hỏi mỗi hội viên sống tinh thần của Đức Mẹ - hy sinh, khiêm tốn và sẵn sàng lên đường mang Chúa đến cho anh chị em.

Như lời cam kết của các hội viên trong nghi thức dâng mình: “Toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ”, hy vọng những tông đồ của Mẹ tại Đạo Dương sẽ quyết tâm, hăng say dấn thân làm việc truyền giáo, mở mang nước Chúa và kéo được nhiều linh hồn về với Chúa.

TT Comitium Hải Phòng

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.