Hội đồng Comitium Hải Phòng: Tập huấn năm 2020

02-03-2020 468 lượt xem

Ngày 29/02/2020 vừa qua, Hội đồng Comitium Hải Phòng tổ chức chương trình tập huấn cho 353 quý anh chị Legio Mariæ trong Ban Quản trị Hội đồng Curiæ và các uỷ viên Præsidium trực thuộc Hội đồng Comitium Hải Phòng tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận.

Khởi đầu ngày tập huấn, tất cả các ủy viên đã cùng nhau đọc Kinh Khai mạc, với việc nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần và lần hạt năm chục Mùa Vui.

Sau đó, cha Linh giám Comitium Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện đã giúp quý anh chị hiểu rõ hơn về sứ vụ của Legio Mariæ trong sứ mạng truyền giáo, trong công tác, đặc biệt trong tương quan đối thoại với những anh chị em thuộc tôn giáo bạn và những anh chị em không tôn giáo.

Sau bài chia sẻ, cha Linh giám đã giải đáp các thắc mắc cho quý anh chị ủy viên trong việc điều hành, cũng như trong các công tác tông đồ của Legio Mariæ, nhất là trong việc giúp đỡ các gia đình gặp khó khăn, thử thách.

Sau giờ cơm trưa và nghỉ ngơi, quý anh chị lại tiếp tục chương trình buổi chiều với các bài tập huấn.

Bắt đầu chương trình, các tham dự viên đã cùng nhau đọc Kinh Catena. Tiếp đó, Ban quản trị Hội đồng Comitium Hải Phòng đã giúp các tham dự viên hiểu rõ hơn về việc quản trị của Legio Mariæ áp dụng chung cho từng vai trò Trưởng - Phó - Thư ký và Thủ quỹ. Sau các bài tập huấn, Ban quản trị Hội đồng Comitium tiếp tục giải đáp các ý kiến và thắc mắc của các tham dự viên.

Chương trình tập huấn được kết thúc với Kinh Bế mạc. Quý anh chị đã cùng cha Linh giám lưu giữ tấm hình kỷ niệm trong ngày tập huấn. Ngày tập huấn tuy ngắn ngủi nhưng cũng đã giúp quý anh chị uỷ viên Hội đồng các cấp có thêm kiến thức bổ ích và thiết thực trong việc quản trị của Legio Mariæ.

Nguyện xin Đức Maria - thủ lĩnh của Legio luôn đồng hành cùng quý anh chị trong sứ vụ và công tác của mình.

Truyền Thông Comitium Hải Phòng

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.