Curia Tâm Bình - Biên Hòa: Họp Bạn_8/9/2020

08-09-2020 834 lượt xem

"Ngày Đức Trinh nữ Maria chào đời là khởi đầu cho mùa cứu rỗi, như bình minh báo hiệu một ngày tươi sáng cho nhân loại, Mẹ như "sao mai" dẫn lối loài người, như "rạng đông" báo hiệu mặt trời."

Vào lúc 17g30ngày 06/09/2010, tại Hội trường Đài Đức Mẹ Lộ Đức giáo xứ Thánh Tâm diễn ra “Ngày Họp Bạn Legio Mariae” (x. TB 30,295) dịp lễ Sinh nhật Đức Mẹ do Curia Tâm Bình tổ chức. Tham dự “Ngày Họp Bạn” có cha Linh giám Giuse, anh phó Comitium Biên Hòa và khoảng hơn 300 hội viên Legio Mariae hoạt động và tán trợ.

Chương trình khai mạc bằng lời tạ ơn Mẹ của anh Trưởng và nguyện gẫm dâng Mẹ Maria qua năm mầu nhiệm Vui. Những hạt mưa bắt đầu rơi như góp phần vào “Ngày Họp Bạn”. Cảm ơn Mẹ đã dạy chúng con biết quý trọng trời nắng và cả cơn mưa. Mừng sinh nhật Me với vũ điệu Đồng hành cùng Mẹ - Ra khơi cùng Mẹ do các anh chị Legio Mariae trình bày rất hay và ý nghĩa

Để mở đầu cho phần giao lưu trong “Ngày Họp Bạn” là phần giới thiệu các đơn vị tham gia. Kế đến, là chia sẻ tâm tình của anh Giuse Trần Văn Tài cựu trưởng Curia Tâm Bình, anh Thái, đặc biệt anh Phó Comitium Tôma.

Bằng những câu chuyện hài hước, ngôn từ dí dỏm, đã làm cho cả Hội trường sôi động hẳn lên: “Mọi sự chúng ta làm là do sự cầu bầu của Đức Mẹ, nếu chúng ta kiêu hãnh là thiếu công nghiệp trước mặt Chúa, mọi sự nên phó thác cho Chúa và sống khiêm nhường. Hãy khiêm tốn và siêng năng như Đức Mẹ”.

Nhân dịp này anh Trưởng đại diên chúc mừng và tặng hoa cha Linh giám nhân kỷ niệm 12 năm Linh mục, 2 năm Quản xứ với bó hoa thiêng "Chuỗi Mân Côi - Thánh lễ" để cầu nguyện cho Ngài. Sau đó, cha ban huấn từ cho tất cả mọi.

Kinh CATENA. Cha Linh giám làm phép và trao quà sinh nhật của Mẹ cho mọi người.

Chương trình kết thúc lúc 20g15. Mọi người vui sướng ra về trong tình yêu của Mẹ Maria.

Tạ ơn Chúa, tri ân Mẹ. Cảm ơn cha Linh giám Giuse và những người con của Mẹ đã cộng tác tổ chức “Ngày Họp Bạn”.

Huynh Cao

Click xem album hình ảnh

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.