Tòa Thánh công nhận đền thánh tử đạo Haemi của Hàn Quốc là điểm hành hương quốc tế

12-03-2021 121 lượt xem

Đền thánh Haemi tại Seosan, một địa điểm ở miền trung của Hàn quốc, cách thủ đô Seoul 280 km về phía nam, nơi tử đạo của hàng ngàn tín hữu Công giáo, đã được Tòa Thánh chính thức công nhận là địa điểm hành hương quốc tế.

Trong một thông cáo báo chí, Đức cha Lazarus You Heung-sik của giáo phận Daejeon cho biết quyết định của Tòa Thánh đã được công bố ngày 1/3, nhân dịp kỷ niệm 200 năm ngày sinh của linh mục Thomas Choe Yang-eop, một thần học gia nổi tiếng và nhà truyền giáo bản địa. Án phong chân phước cho cha đang được tiến hành.

Trong sắc lệnh của Vatican, Đức tổng giám mục Salvatore Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin Mừng nói rằng chứng tá của vô số vị tử đạo của Giáo hội Hàn quốc “sẽ chuyển trao đức tin cho các con cháu và làm cho một cộng đoàn sống động của các môn đệ và chứng nhân của Chúa Giê-su Ki-tô trở thành sự thật.”

Đức cha You nói: “Đi dọc theo địa điểm hành hương của đức tin, chúng ta hãy gặp các vị tử đạo, những người là minh chứng cho công trình cứu độ của Thiên Chúa qua cuộc sống và cái chết của họ.”

Đền thánh Haemi là bằng chứng cho niềm tin vĩ đại của khoảng 2.000 người Công giáo, những người đã bị giam cầm, tra tấn và chôn sống trong cuộc bách hại hàng loạt các Ki-tô hữu ở Hàn Quốc bởi các nhà cai trị của triều đại Joseon từ năm 1866 đến năm 1882. Hồ sơ của Giáo hội chỉ ghi lại tên và tên thánh của 132 người Công giáo đã chịu tử đạo tại Haemi.

Đền thánh Haemi là địa điểm thứ hai của Hàn quốc và là địa điểm thứ ba của Á châu được Vatican nhìn nhận là điểm hành hương quốc tế. 

Có thể là hình ảnh về hoa, cây và ngoài trờiCó thể là hình ảnh về ngoài trời và tượng đàiCó thể là hình ảnh về 1 người, ngoài trời và văn bản cho biết '복자인언민마르리노 인언민 마르리노 1737~1800.1.9:장사 9:장사 복자이보현프란치스코 프란치스코 1773~1800.1.9:장사 복자김진후비오 12.1:육사 시복기념비'Có thể là hình ảnh về câyCó thể là hình ảnh về ngoài trờiCó thể là hình ảnh về trong nhàCó thể là hình ảnh về trong nhàCó thể là hình ảnh về ngoài trời và cây

Nguồn: https://www.vaticannews.va

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.