BẢO VỆ BẢN THÂN, GIA ĐÌNH & CỘNG ĐỒNG TRÁNH KHỎI COVID-19

18-02-2020 293 lượt xem

Muốn bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng các bạn trước nguy cơ đe dọa của dịch viêm phổi cấp Vũ Hán gây ra bởi chủng vi-rút mới Covid-19, các bạn nên tìm hiểu sự thật vi-rút này là gì? Nó sinh sôi nẩy nở ra sao, nó muốn tấn công nơi nào trong cơ thể của chúng ta, nó lây nhiễm thế nào, và có thể điều trị được hay không?Trong video ngắn (4:10 phút), Bác sĩ Peter Lin tại Toronto, Canada, giải thích rất dễ hiểu những điều cơ bản về chủng vi-rút corona mới này. Video hôm nay kết hợp một số hướng dẫn y tế của Bác sĩ Lin trong một video của CBCNews (có hơn 1,8 triệu lượt xem), cộng thêm một số hình ảnh trong một clip khác của NPR là một tổ chức truyền thông độc lập, phi lợi nhuận.

Giống như tất cả các loại vi-rút, Covid-19 cần phải tiếp cận mục tiêu, đó là những tế bào phổi của chúng ta. Vi-rút không có chân và không có cánh. Vì vậy, nó đến được lá phổi của chúng ta hay không sẽ tùy thuộc vào sự giúp đỡ của chính chúng ta.

Đó là lý do tại sao các bạn phải rửa tay để sát trùng thường xuyên, tránh né những nơi công cộng, mang khẩu trang và đừng chạm tay vào mặt, bởi vì đó là cách mà vi-rút sẽ xâm nhập vào cơ thể. Nếu nghi ngờ bị nhiễm bệnh, phải báo cáo và tự cách ly ngay lập tức để giúp kiểm soát ổ dịch.

Khẩu trang rất hữu ích, nhưng chúng sẽ mất hiệu quả nếu bị rò rỉ. Nhưng thật ra, khẩu trang mặc dù rò rỉ, không bịt kín chăng nữa, vẫn có thể ngăn chúng ta chạm tay vào mặt. Khẩu trang còn giúp chúng ta không phun ra vi-rút vào những người đang ngồi xung quanh.

Nên nhớ thế giới hiện nay không có vắc xin cho Covid-19 và chưa có loại thuốc nào có thể tiêu diệt được nó. Bệnh viện và bác sĩ chỉ làm hỗ trợ cho bệnh nhân. Người bệnh sẽ phải nhờ vào hệ thống miễn dịch mạnh hay yếu của mỗi người để chống trả lại chủng vi-rút mới này.

xc. LỜI NGUYỆN TRONG CƠN DỊCH BỆNH COVID-19 của HĐGMVN 

Nguồn: Người Dalat xưa

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.