Chặng Đàng Thánh giá của Chúa Giêsu_2020

19-03-2020 502 lượt xem

Anh chị em thân mến,

Đi Đàng Thánh giá với Chúa Giêsu không phải là làm ơn cho Chúa đâu. Trái lại, đó là một món quà Chúa tặng cho ta hôm nay.

Chúng ta hân hạnh được Ngài cho làm bạn, đi sau Ngài trên đường đến nơi Ngài hiến mình cho Cha và cho nhân loại. Ít môn đệ dám theo Chúa đến nơi Chúa chịu đóng đinh. Họ sợ.

Chúng ta cũng vậy. Cuộc sống của chúng ta thường xa lạ với Thánh giá. Đi Đàng Thánh giá của Chúa sẽ giúp ta có đủ nghị lực để ta đi Đàng Thánh giá của chính mình cho đến cùng, bất chấp những vấp ngã.

Hôm nay chúng ta muốn nói với Chúa rằng, con đường Ngài đã đi, chúng con xin được đi.

Xin giới thiệu Quý Bạn đọc các bài suy niệm Đàng Thánh giá ngày Thứ Sáu Tuần Thánh do tu sĩ Jos. Vinct. Ngọc Biển, SSP cùng “Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện” và cầu nguyện cho đại dịch CORONAVIRUS 2019.

---------------------------------------------------------------------------------

NƠI THỨ NHẤT

QUAN PHILATÔ LUẬN GIẾT ĐỨC CHÚA GIÊSU

Ý cầu nguyện: Cầu cho những người có trách nhiệm biết thương xót và bảo vệ sự thật

Lĩnh xướng: Lạy Chúa Kitô, chúng con thờ lạy và ngợi khen Chúa.

Cộng đoàn: Vì Chúa đã dùng Thánh Giá mà cứu chuộc loài người.

LỜI CHÚA: (Chủ sự)

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan,

"Hôm ấy là ngày áp lễ Vượt Qua, vào khoảng mười hai giờ trưa. Ông Philatô nói với người Dothái: “Ðây là vua các người!” Họ liền la lớn: “Ðem đi! Ðem nó đi! Ðóng đinh nó vào thập giá!” Ông Philatô nói với họ: “Chẳng lẽ ta lại đóng đinh vua các người sao?” Các thượng tế đáp: “Chúng tôi không có vua nào cả, ngoài Xêda”. Bấy giờ ông Philatô trao Ðức Giêsu cho họ đóng đinh vào thập giá" (Ga 19,14-16).

Suy Niệm: Xướng viên

Trong vai trò là con Thiên Chúa, Chúa Giêsu chính là vị thẩm phán tối cao của nhân loại. Thế nhưng, vì tình yêu và liên đới với những người đau khổ, áp bức, bất công, mà giờ đây, Ngài bị nhóm Luật Sĩ và Biệt Phái đẩy đến một phiên tòa trần thế do vị quan tòa hèn hạ, nhát đảm, vô trách nhiệm là Philatô xét xử. Cuối cùng, Chúa Giêsu đã bị kết án tử hình để thỏa mãn sự ghen tức và bất nhân của con người.

Trong cuộc sống, đây đó, chúng ta vẫn thấy xuất hiện rất nhiều người vì “sợ tiếng chửi, ăn mày tiếng khen” mà sẵn sàng đẩy đưa những quý nhân của mình đến chỗ chết để thỏa mãn sự nham hiểm, độc địa của họ.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết tránh xa thói ích kỷ, ghen ghét, vô ơn. Luôn quý trọng điều tốt, biết quan tâm đến những người khổ đau nghèo đói và sẵng sàng bảo vệ sự thật. Amen.

Lĩnh xướng: Lạy Chúa, xin thương xót chúng con.

Cộng đoàn: Xin thương xót chúng con.

Lĩnh xướng: Lạy Chúa, xin thương linh hồn các giáo hữu.

Cộng đoàn: Và cho họ được lên Thiên Đàng.

Hát: GIỌT LỆ THỐNG HỐI (Chuyển Thánh Giá)

ĐK. Lạy Chúa đoái thương nghe tiếng con nguyện cầu, con hết lòng ăn năn. Con sấp mình, con xin hết lòng kêu van. Xin Chúa giúp con đau đớn vì tội lỗi. Con quyết lòng tự hối theo đường Chúa đi mà thôi.

TK1: Ơ linh hồn xấu xa phạm tội nhiều. Chúa khoan dung chờ đợi mến yêu. Hãy thật lòng ăn năn chừa chớ liều. Gục đầu yên tựa bên lòng Chúa.

Tải về máy tính Đàng Thánh Giá Thứ Sáu Tuần Thánh 2020.pdf

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.