Hội Đồng Regia Nha Trang Tập huấn thường niên 2020

31-07-2020 552 lượt xem

“Một trong những nhiệm vụ quan trọng của các cấp Hội đồng là huấn luyện và kiểm soát ủy viên trong việc chu toàn nhiệm vụ" (TB 28,280.1; 281.5).

Vào lúc 8h00 sáng thứ Sáu ngày 24/7/2020, tại nhà thờ giáo xứ Thanh Hải, giáo phận Nha Trang, Ban Quản Trị Hội Đồng Regia Nha Trang, đơn vị trực thuộc hệ thống Legio Mariae Việt Nam đã tổ chức ngày Tập huấn thường niên cho 230 anh chị ủy viên Legio Mariae của 20 Praesidia và các Hội đồng Comitia và Curiae trực thuộcCùng đồng hành có Quý Cha Linh Giám, Quý Cha Giáo.

Nội dung chương trình tập huấn năm nay được tríển khai gồm các đề tài được Senatus chỉ định:

LEGIO MARIAE LÀ CÁNH TAY MẶT CỦA NHÀ TRUYỀN GIÁO do Cha Phêrô Phạm Ngọc Lê, Linh giám Regia Nha Trang chia sẻ.

LEGIO MARIAE THĂM CÁC GIA ĐÌNH TÔN GIÁO BẠN VÀ CÁC GIA ĐÌNH KHÔNG TÔN GIÁO: Cha Phêrô Nguyễn Chí Công, Đặc trách SVCG Giáo phận.

CON ĐƯỜNG NÊN THÁNH CỦA MẸ MARIA: Cha Phêrô Huỳnh Thúc Quán Cầu, Linh mục thuộc Dòng Đaminh.

TUYỂN MỘ, PHÁT TRIỂN VÀ THÀNH LẬP MỘT PRAESSIDIUM: Regia Nha Trang phụ trách.

Đây là những đề tài được chọn trích trong "Đại hội Thư chung 2019” sau khi lấy ý kiến biểu quyết từ các đơn vị trực thuộc trong cả nước nhằm thống nhất và đưa ra những giải pháp thiết thực và hữu hiệu nhất trong công tác tông đồ của Legio Mariae. Đây là đợt tập huấn với quy mô và số lượng lớn dành cho các Hội viên hoạt động. Thời tiết khá dễ chịu vì đã có một cơn mưa lớn vào chiều hôm trước. Đan xen các phần trong chương trình là các bài cử điệu, đồng diễn do các em Junior Thanh Hải, Ba Làng, Ngọc Thanh, Curia Junior trình bày làm cho không khí ngày tập huấn thêm phần ý nghĩa, sinh động và tràn đầy nhiệt huyết. Sau lần tập huấn này các anh chị được trang bị những kỹ năng cần thiết để ra đi làm việc tông đồ một cách có hiệu quả hơn.

Ngày tập huấn thường niên 2020 diễn ra thành công tốt đẹp để lại trong tâm khảm mỗi hội viên Legio Mariae niềm hy vọng, niềm vui dấn thân và lòng hăng say nhiệt thành trong công tác tông đồ góp phần xây dựng và mở mang Nước Chúa.

Click xem album hình ảnh 

Nguồn:https://giaophannhatrang.org/

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.