TÂN BAN QUẢN TRỊ HỘI ĐỒNG SENATUS VIỆT NAM_NK: 2020-2023

07-11-2020 1,352 lượt xem

Để bảo vệ sự hợp nhất, duy trì lý tưởng nguyên thủy, bảo tồn nguyên vẹn tinh thần, kỷ luật, thông lệ và phát triển Legio Mariæ (x. TB 28,280). Lúc 8g30’ ngày 07/11/2020, tại Hội trường Giáo xứ Thánh Nguyễn Duy Khang, TGP. Saigon. Hội đồng Senatus Việt Nam đã tổ chức bầu cử tân Ban Quản trị. Về tham dự kỳ họp dịp này có đông đảo quý anh chị Legio Mariæ là ủy viên của Hội đồng Regiæ, Comitia, Curiæ và các Præsidia trực thuộc đã tề tựu đông đủ để bỏ phiếu bầu cử tân Ban Quản trị của Hội đồng Senatus nhiệm kỳ 2020 – 2023.

xem. BIÊN BẢN BUỔI HỌP BẦU CỬ cuối trang.

Cùng với đồng bào cả nước đang sống trong thời gian dịch bệnh Covid-19 lây lan, nhưng các cấp Hội đồng trong Hệ thống Legio Mariæ VN vẫn chuẩn bị và niêm yết danh sách các ứng cử viên, và nhất là cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần nhờ lời Mẹ Maria - Nữ Tướng Legio Mariæ dẫn dắt cuộc bầu cử tân Ban Quản trị của Hội đồng Senatus VN trên bước đường phục vụ Thiên Chúa và Hội Thánh Người. 

Hiện diện trong phiên họp bầu cử có cha Antôn và cha Phêrô Linh giám Senatus VN, cha Linh giám Comitium Long Xuyên II và 168 ủy viên Legio Mariæ cử tri.

Cha Linh giám Antôn đã huấn từ trước khi bầu cử (xc. TB 28,280). Theo các bản văn Kinh Thánh nơi 1 Samuel chương 14, Châm ngôn chương 16 và Công vụ Tông đồ chương 1. “Họ đề cử hai người: ông Giôxếp, biệt danh là Basaba, cũng gọi là Giúttô và ông Mátthia. Họ cầu nguyện rằng: ‘Lạy Chúa, chính Chúa thấu suốt lòng mọi người; giữa hai người này, xin chỉ cho thấy Chúa chọn ai, để nhận chỗ trong sứ vụ Tông Đồ, chỗ Giuđa đã bỏ để đi về nơi dành cho y’. Họ rút thăm, thăm trúng ông Mátthia: ông được kể thêm vào số mười một Tông Đồ" (Cv 1,15-26).

Về phương diện xã hội, việc chọn người phục vụ, hay chọn người lãnh đạo là điều rất quan trọng. Các nước văn minh, tự do dân chủ thì chọn người lên làm lãnh đạo có đủ điều kiện, học thức, giàu có, khôn ngoan, nói chung là văn võ song toàn, mới có thể lãnh đạo đất nước. 

Với Giáo Hội Chúa Kitô, Chúa chọn gọi người được cứu để phục vụ Chúa. Với Thánh vịnh 19 vua Đavít kinh nghiệm khi ông sai lầm, phạm tội. Xin Chúa tha tội không biết là bao nhiêu. Xin Chúa giữ kẻ tôi tớ Chúa khỏi pham tội v..v… Khi chúng ta được cứu mới có thể gánh trọng trách Chúa giao. Thánh vịnh 23, Đavít kinh nghiệm sự chăn dắt của Chúa trên đời sống. Đây là điểm quan trọng, Chúa kêu gọi, Ngài biết rõ nhất người đó ra sao. Ngài chọn người được cứu để phục vụ Chúa và hoàn thành sứ mạng Chúa giao. Chúa biết lòng Đavít, ông có đức tin và có mối quan hệ mật thiết với Chúa. Ai có đời sống trong sạch, ai có đời sống sẵn sàng, ai là người ao ước muốn phục vụ Chúa hôm nay! Chúa sẽ chọn người nào có tấm lòng vâng phục và trung tín như Đavít. Chúa sẽ dùng chúng ta.. 

Ngài nhắn nhủ các ủy viên Legio Mariæ cử tri trên hết đặt mình trước mặt Chúa và tất cả vì lợi ích chung của Legio Mariæ, hãy dùng mọi phương thế Chúa ban nhờ Mẹ Maria để mở rộng vương quyền thiêng liêng của Chúa và Giáo Hội qua việc bầu chọn tân Ban Quản trị cách xứng đáng.

Theo tinh thần Thủ Bản (x. TB 28,280 § 11,12,13), quý anh chị Legio Mariæ của Hội đồng bầu cử đã tín nhiệm và bầu chọn các anh chị có tên sau đây vào Tân Ban Quản trị Hội đồng Senatus nhiệm kỳ 2020 – 2023.

Trưởng: Chị Maria Nguyễn Kim Xuân
Phó: Anh Đaminh M. Đỗ Ngọc Phác
Thư Ký: Anh Phaolô Vũ Văn Ngò
Thủ Quỹ: Chị Têrêsa Nguyễn Thị Thanh Nga.

Nguyện chúc cho tân Ban Quản trị hoàn thành tốt nhiệm kỳ mới, luôn sống đức Tin – Cậy – Mến vững vàng, luôn sống đạo đức mạnh mẽ và vui tươi trong cuộc sống và hoạt động tông đồ, hầu làm nhân chứng cho Đức Kitô nơi trần gian để dũng tiến trên sa trường cuộc đời mang về cho Chúa qua Đức Mẹ thật nhiều linh hồn.

Senatus VN

BIÊN BẢN BUỔI HỌP BẦU CỬ

Sau phiên họp lần thứ 345, thứ bảy ngày 07/11/2020 của Hội đồng Senatus Việt Nam bầu cử tân Ban Quản trị Hội đồng. Ban Điều hành Bầu cử đã kính trình Cha Linh giám Antôn Nguyễn Đình Thục biên bản buổi họp bầu cử và được Ngài chính thức ấn ký phê duyệt.

--------------------------

NÓI XẤU

TRUYỀN THÔNG SỰ THẬT

LỜI XIN LỖI, LỜI NỐI KẾT

Người càng hiểu biết thì càng khiêm tốn

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.