DỌN ĐƯỜNG CHO CHÚA CỨU THẾ

22-06-2022 135 lượt xem

+ ĐGM. GB. Bùi Tuần

1.

Thánh Gioan Baotixata là Đấng dọn đường cho Chúa Cứu thế. Về bổn phận dọn đường cho Chúa Cứu thế, thì mọi tín hữu đều có bổn phận.

2.

Tôi hỏi Đức Mẹ: Lúc này, con dọn đường cho Chúa Cứ thế cách nào? Thì Đức Mẹ trả lời: Con hãy dọn đường cho Chúa Cứu thế bằng sự con hãy là khí cụ bình an của Chúa.

3.

Để hiểu rõ hơn thế nào là khí cụ bình an của Chúa, Đức Mẹ khuyên tôi hãy nhớ lại “Kinh Hòa Bình” vốn thường hát trong nhiều sinh hoạt của nhiều cộng đoàn đức tin.

4.

Khi hát bài đó, tự nhiên tôi để ý cách riêng đến sự tha thứ. “Khi thứ tha là khi được tha thứ”.

5.

Đức Mẹ giúp tôi tha thứ cho tất cả những ai đã kết án tôi, đã nhục mạ tôi, đã vô ơn bạc nghĩa đối với tôi.

6.

Tôi cảm nhận rất rõ: để tha thứ, tôi rất cần ơn Chúa. Ơn Chúa giúp tôi tha thứ, để tôi có thể trở thành dụng cụ bình an của Chúa.

7.

Từ đó, thao thức của tôi là: “để trở thành khí cụ bình an của Chúa, tôi tập trung đời sống đức tin của tôi vào Mến Chúa trên hết mọi sự, và yêu người như chính bản thân.

8.

Để được như thế, tôi phải sám hối nhiều lắm. Khi sám hối, tôi được Chúa an ủi, nâng niu, nhất là được Chúa thứ tha tội lỗi.

9.

Lúc đó, tôi cảm nhận rất rõ Chúa tha thứ tội lỗi cho tôi, không phải vì tôi có công phúc gì, nhưng chỉ do lòng xót thương của Chúa.

10.

Tôi nhận ra có một sức thiêng mầu nhiệm giúp tôi trở thành khí cụ bình an của Chúa.

11.

Tôi tin có Chúa ở cùng tôi.

12.

Và cũng từ cảm nghiệm đó, tôi dễ nhận ra ai là kẻ có Chúa ở cùng.

13.

Lúc này, tình hình nhiều nơi đang diễn biến một cách khủng khiếp. Trong tình hình như thế mà trở thành khí cụ bình an thì đâu có dễ.

14.

Chính vì không dễ trở thành khi cụ bình an của Chúa trong tình hình này, mà chúng ta cần phải cầu nguyện rất nhiều, và phải sẵn sàng nói lời “Xin Vâng” của Đức Mẹ, cho dù xin vâng đó đòi phải hy sinh mạng sống.

ĐIỆU LÝ GIOAN

Trong bụng mẹ đã nhảy mừng
Gio-an quả thật lạ lùng quá đi!
Cuộc đời bao chuyện ly k
Khiến ai cũng phải bàn ra, tán vào
Nhưng không ai biết ra sao
Bởi vì tay Chúa chạm vào Gio-an
Tiền phong trách nhiệm phải làm
Mở đường cho Chúa cứu nhân loại này
Gio-an sống chẳng giống ai
Mật ong, châu chấu, ăn hoài, thế thôi!
Áo quần da thú khác người
Tính tình thẳng thắn, ai sai, phang liền
À ơi, điệu lý Gio-an
Câu ca muôn thuở vẫn cần hát lên
Ru đời được sống bình an
Sáng ngời công lý, tuyệt trần yêu thương!

TRẦM THIÊN THU

Sinh nhật Gioan Tẩy Giả, 24-06

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.