Hội đồng Comitium Pleiku Hành Hương Mùa Chay 2019

13-04-2019 1,586 lượt xem

“Mỗi cấp Hội đồng trong Hệ thống Legio Mariæ có nhiệm vụ hội họp đúng kỳ hạn những thành viên thuộc địa hạt của mình, để họ quen biết nhau trong du ngoạn, hành hương, họp bạn.., và thắt chặt tinh thần đoàn kết” (x. TB 30,287).  

Trong tinh thần của Thủ Bản Legio Mariæ với những ý nghĩa trên, Hội đồng Comitium Pleiku vừa có chuyến Xuất Du – Hành Hương Mùa Chay (04 – 12/4/2019). Quý cha và quý tu sĩ Linh giám cùng 86 anh chị ủy viên, hội viên các Curiæ - Præsidia trực thuộc Hội đồng Comitium.

Hành hương (Pilgrimage) có một lịch sử tôn giáo từ thời xa xưa. Khi đó người Do-thái hành hương về Đền Thờ đầu tiên của họ tại Giêrusalem (được xây 957 TCN) để mừng ba lễ lớn: Vượt Qua (Passover), Lễ Ngũ Tuần (Pentecost), và Lễ Lều (Festival of Ingathering). Trên đường đi, họ hát những bài hành hương, hoặc Thánh vịnh. Chẳng hạn:

 “Vui dường nào khi thiên hạ bảo tôi:

‘Ta cùng trẩy lên Đền Thánh Chúa!’

Và giờ đây, Giê-ru-sa-lem hỡi,

cửa nội thành ta đã dừng chân…” (Tv 122,1-2).

Chuyến hành hương từ Pleiku đi về kính viếng Thánh địa La Vang, Vương Cung Thánh đường, hành hương các nhà thờ miền Bắc, miền Trung... Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ và xin tri ân quý ân nhân, thân nhân đã giúp lời cầu nguyện cho chuyến đi được bình an và thành công tốt đẹp.

Chúng ta ước mong mô hình ấy ngày càng phát triển hơn nữa. Để mỗi khi lên đường hành hương, chúng ta có môi trường và cơ hội nhận ra niềm vui thiêng liêng và tìm được nguồn sức sống khi trở về cuộc sống thường ngày.

Truyền Thông Comitium Pleiku

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.