10 bài học từ Kinh Thánh dành cho những lúc khó khăn

30-07-2021 230 lượt xem

Khi cuộc sống trở nên phức tạp, hãy tìm sự an ủi nội tâm nơi Lời Chúa.

Dưới đây là tuyển tập các đoạn Thánh Kinh nhằm thêm sức mạnh trong những lúc khó khăn của cuộc đời.

1 - “Đừng sợ, vì Ta đã chuộc ngươi về, đã gọi ngươi bằng chính tên ngươi: ngươi là của riêng Ta! " (Is 43,1).

2 - “Kẻ cậy chiến xa, người nhờ chiến mã, phần chúng tôi, chỉ kêu cầu danh CHÚA là Thiên Chúa chúng tôi” (Tv 20,8).

3 - “Và toàn thể đại hội này sẽ biết rằng không phải nhờ gươm, nhờ giáo mà ĐỨC CHÚA ban chiến thắng, vì chiến đấu là việc của ĐỨC CHÚA và Người sẽ trao các người vào tay chúng ta!” (Gr 17,7).

5 - “Xin lắng tai nghe! ĐỨC CHÚA phán với các ngài như sau: "Các ngươi đừng sợ, đừng khiếp đảm trước đám dân đông đảo này, vì cuộc chiến này không phải của các ngươi, nhưng là của Thiên Chúa” (2 Sb 20,15).

6 - “Đừng run khiếp, đừng sợ chúng! ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của anh em, Đấng đi phía trước anh em, sẽ chiến đấu cho anh em, đúng như Người đã làm cho anh em tại Ai-cập trước mắt anh em”(Đnl 1,29-30).

7 - “Nhưng anh (em) đừng sợ chúng. Anh (em) chỉ cần nhớ lại cách ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của anh (em), đã xử với Pharaô và toàn cõi Ai-cập” (Đnl 7,18).

8 - “Mạnh bạo lên, can đảm lên! Đừng sợ, đừng run khiếp trước mặt chúng, vì chính ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của anh (em), đi với anh (em); Người sẽ không để mặc, không bỏ rơi anh (em)" (Đnl 31,6).

9 - “Bởi vì người ta thắng trận không phải nhờ số quân đông đảo, nhưng là nhờ Trời ban sức mạnh cho. Chúng nó đến đánh chúng ta, thật bạo ngược gian tà, nhằm tiêu diệt chúng ta, và vợ con chúng ta, rồi cướp bóc chúng ta; còn chúng ta, chúng ta giao chiến để bảo toàn sinh mạng và các tập tục của chúng ta. Chính Trời sẽ nghiền nát chúng nó trước mặt chúng ta; vậy anh em đừng sợ!” (1 Mcb 3,19-22).

10 - “Vì mọi kẻ đã được Thiên Chúa sinh ra đều thắng được thế gian. Và điều làm cho chúng ta thắng được thế gian, đó là lòng tin của chúng ta” (1 Ga 5,4).

José Miguel Carrera - https://it.aleteia.org

Giuse Võ Tá Hoàng chuyển ngữ - WQN

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Giữa cơn đại dịch Covid-19 đang lan nhanh khắp cả nước, giữa những khó khăn chất chồng với cuộc sống mưu sinh, giữa sự giãn cách người thân, và thậm chí có khi là sự chia ly sinh tử, bạn và tôi ít nhiều cảm thấy tâm hồn chênh vênh và đôi khi thấy đơn độc...

Bạn cần một sự nâng đỡ về đời sống tâm linh? Xin đừng ngần ngại cầm máy và gọi đến một trong những số sau đây để gặp gỡ và sẻ chia. Các ngài là những mục tử của Chúa, là người thay mặt Chúa để đồng hành, sẻ chia những băn khoăn, lo lắng của bạn. (Hãy lưu và gọi qua zalo, viber, whatsapp).

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng legiomariævn.com của mình.

Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Đạo Binh Đức Mẹ, website: legiomariævn.com”.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.

Tin liên quan